Như báo Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, vào ngày 10/8, có 9 người trong đoàn du khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng du lịch phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng ẩm thực Trần.
Lực lượng chức năng đã lấy 3 mẫu thức ăn thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá để gửi đi xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc tập thể ngày 10/8 ở Đà Nẵng. - Ảnh: Tiền Phong |
Kết quả cho thấy mẫu thịt heo luộc có chỉ tiêu vi khuẩn E.Coli vượt giới hạn cho phép.
Ban quản lý ATTP TP đã quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với Nhà hàng Ẩm thực Trần. Trong đó, đơn vị này bị phạt 8 triệu đồng vì lưu mẫu thực phẩm 24 giờ không đúng quy định; 17 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định khai thác về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Ngoài ra, cơ quan chức năng quyết định đình chỉ chế biến thịt heo luộc trong vòng 2 tháng đối với cơ sở gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến chín du khách nhập viện, theo báo Pháp Luật TP.HCM.