(Ngày Nay) - Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập tại khách sạn Sheraton Sài Gòn. Sự kiện không chỉ đánh dấu một cột mốc đáng tự hào của ngành nhựa Việt Nam, mà còn mở ra cuộc đối thoại về định hướng phát triển trong kỷ nguyên mới - nơi đổi mới sáng tạo, kinh tế tuần hoàn và trách nhiệm xã hội trở thành nền tảng cho năng lực cạnh tranh bền vững.
(Ngày Nay) -35 năm không chỉ là hành trình của một Hiệp hội, mà còn là câu chuyện của cả một ngành công nghiệp – nơi những con người tiên phong đã viết nên trang sử phát triển bền bỉ và đầy khát vọng. Từ những hạt nhựa đầu tiên, ngành nhựa Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vai trò quan trọng trong nền công nghiệp quốc gia và từng bước hội nhập sâu rộng với thế giới.
(Ngày Nay) - Nhựa vẫn luôn là vấn đề nổi cộm của môi trường. Thực tế, khi được sản xuất, sử dụng, thu gom và tái chế đúng cách, nhựa lại chính là một trong những vật liệu quan trọng nhất giúp tiết kiệm tài nguyên, giảm phát thải và hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh, thúc đẩy nền kinh tế bền vững.
(Ngày Nay) - Khoảng 300 công ty trong Liên minh Doanh nghiệp vì Hiệp ước Nhựa toàn cầu, bao gồm Coca-Cola, PepsiCo, Walmart, L’Oréal, công khai ủng hộ giảm sản xuất nhựa gắn với tái chế.
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Hội nghị cấp cao về giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đã diễn ra tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris.
(Ngày Nay) - Nhiều quốc gia trên thế giới đang tìm cách loại bỏ tất cả rác thải nhựa có thể tránh được, trong đó có các loại đồ nhựa dùng một lần như cốc, đĩa, dao nhựa...
(Ngày Nay) - Để xây dựng một xã hội xanh, công bằng và bình đẳng hơn sau khi COVID-19, đã đến lúc các nước giàu cần chấm dứt hành động chuyển rác thải nhựa sang các nước đang phát triển. Bởi điều này không chỉ gây hại cho môi trường, mà còn ảnh hưởng đến phụ nữ và trẻ em gái, những người có xu hướng làm các công việc liên quan đến thu gom rác thải.
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới cho thấy rằng hơn 100 chất hóa học được tìm thấy trong vật liệu đồ chơi bằng nhựa có thể gây ra những nguy cơ sức đối với trẻ em.
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trung Quốc, đeo khẩu trang đã trở thành một thói quen số một trong thời kỳ đại dịch, nhưng nó cũng có thể khiến con người hít phải những sợi nhựa có hại.
(Ngày Nay) - Trong cuộc họp giao ban tại Bắc Kinh hôm thứ ba, Bộ Môi trường Trung Quốc cho biết đã đổ 200,7 triệu m3 chất thải ra đại dương vào năm ngoái, tăng 27% so với năm 2017.
Trong cuộc hội đàm ngày 26/4 tại thủ đô Washington của Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Shinzo Abe đã tái khẳng định ý định tăng cường hợp tác hướng tới một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở cửa.
(Ngày Nay) - Xác của một con cá nhà táng đang mang thai ở Sardinia (Italia) đã được phát hiện vào tuần trước, đáng chú ý bên trong dạ dày con vật có tới 22 kg nhựa, Bộ trưởng Môi trường Italia cho biết. .
Theo số liệu của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), mỗi năm, con người trên khắp hành tinh thải ra môi trường một khối lượng nhựa đủ để cuốn quanh Trái Đất 4 lần.