Phát hiện bom trong khu vực Điện Capitol

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một thiết bị nổ đã được tìm thấy tại trụ sở của Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa ở Washington và trụ sở gần đó của Ủy ban Quốc gia Dân chủ đã được sơ tán sau khi phát hiện ra một gói hàng khả nghi vào hôm thứ Tư.
Phát hiện bom trong khu vực Điện Capitol

Thiết bị được tìm thấy tại Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa là một quả bom ống đã được phá hủy thành công bởi một đội phá bom,.

Trong khi đó, gói hàng khả nghi vẫn chưa được xác định, theo một thành viên Đảng Dân chủ.

Cả hai cơ quan của lưỡng đảng có trụ sở chính chỉ cách Điện Capitol vài dãy nhà, nơi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã gây bạo động ngay sau khi Quốc hội Mỹ tập trung để chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe BIden và ngay sau khi ông Trump phát biểu trước đám đông gần Nhà Trắng.

Khi đám đông đột nhập vào Điện Capitol, Phó Tổng thống Mike Pence đã phải sơ tán khỏi văn phòng Thượng viện và tòa nhà được đặt trong tình trạng phong tỏa. Ngay sau đó, ông Trump đã đăng trên Twitter rằng Phó Tổng thống Mike Pence “không có đủ can đảm để làm những gì đáng lẽ phải làm” vì ông đã không cố gắng từ chối các phiếu của đại cử tri đoàn.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại Washington và Virginia đã được điều động tới khu vực Điện Capitol để đảm bảo tình hình trật tự.

Các nhà chức trách liên bang đã bắt giữ một người đàn ông 70 tuổi ở Alabama gần Điện Capitol vì sở hữu một khẩu súng và nguyên liệu để pha một số loại bom xăng.

Theo NY Times
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
(Ngày Nay) -  Cục CSGT hạn chế ôtô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn và xe khách trên 24 chỗ ngồi lưu thông trên một số tuyến cao tốc, quốc lộ trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII.