Phát hiện tàu cá Trung Quốc đánh bắt trên vùng biển Việt Nam

(Ngày Nay) -  Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh mới đây đã phát hiện tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trên vùng biển Việt Nam.
Tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ khi đang khai thác trái phép thủy hải sản trên chủ quyền vùng biển Việt Nam. Ảnh: TTO
Tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ khi đang khai thác trái phép thủy hải sản trên chủ quyền vùng biển Việt Nam. Ảnh: TTO

Vào rạng sáng 17/9, tại phía Tây đường phân định vịnh Bắc Bộ khoảng 5,5 hải lý (thuộc vùng biển xã Vĩnh Thực, TP Móng Cái, Quảng Ninh), đội tuần tra kiểm soát của Hải đội 2 BĐBP tỉnh Quảng Ninh phối hợp đội tuần tra kiểm soát của Đồn biên phòng Đảo Trần phát hiện 2 tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam khi khai thác trộm hải sản bằng hình thức kéo chã.

Khi bị phát hiện, một tàu chặt chã bỏ chạy về phía vùng biển Trung Quốc, lực lượng chức năng bắt được tàu cá còn lại, báo Tuổi Trẻ Online đưa tin.

Khi lực lượng chức năng xuất hiện, một tàu Trung Quốc đã bỏ chạy; một tàu mang số hiệu Quế Khâm - 11631 (dài 39,2m, rộng 6,9m, công suất máy 436 CV, trọng tải 250 tấn) bị bắt giữ.

Trên tàu có 9 người (8 nam, 1 nữ) do ông Tô Quế Khâm, sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú tại Khâm Châu, Quảng Tây, Trung Quốc, làm thuyền trưởng.

Lực lượng tuần tra đã tuyên truyền, giải thích về hành vi vi phạm chủ quyền vùng Việt Nam của tàu cá Trung Quốc khi đánh bắt hải sản trái phép tại vùng biển Việt Nam.

Sau khi được tuyên truyền, giải thích, thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc đã cam kết không vi phạm. Sau đó, đội tuần tra đã phóng thích cho tàu cá này về Trung Quốc, theo nguồn tin từ VOV.

Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

(Ngày Nay) - Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.