'Phi công trẻ' xuống tay với người tình già vì tưởng là… ma?

Sau khi “quan hệ”, Hậu quay qua nhìn người tình hơn mình 25 tuổi rồi vội vàng lấy dao đâm vào cổ nạn nhân vì tưởng là "ma".
'Phi công trẻ' xuống tay với người tình già vì tưởng là… ma?

Tưởng người tình là... ma

Ngày 3/12, một lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận tin tức, họ đang tạm giữ đối tượng Trần Thế Hậu (SN 1989, quê tỉnh Cao Bằng) tạm trú ở địa phương, để điều tra hành vi giết người.

Nạn nhân là bà Ma Đ. (54 tuổi, thôn Ka Rai 1, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), bị sát hại vào khuya 2/12.

Có mặt tại địa phương, PV ghi nhận tâm lý hoang mang, sợ hãi bao trùm thôn Ka Rai 1, sau khi án mạng xảy ra. Người dân thôn Ka Rai 1 (xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương) vốn tin vào chuyện ma mị, do bị ảnh hưởng của những hủ tục lâu đời.

'Phi công trẻ' xuống tay với người tình già vì tưởng là… ma? ảnh 1

Đối tượng Hậu tại cơ quan công an.

Thế nên, khi nghe trong thôn xảy ra án mạng, nhất là khi đối tượng lại khẳng định nạn nhân là ma, người dân nơi đây càng hoang mang, sợ hãi và dành nhiều lời đàm tiếu không hay với người đã chết.

Anh Ya Kh. (SN 1995, thôn Ka Rai 1, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương), con trai của nạn nhân xấu số, bức xúc nói: “Mẹ tôi là nạn nhân của Hậu, đã chết tức tưởi mà nhiều người vẫn cứ bảo là ma nên bị giết là đúng rồi. Tên Hậu thật ác độc khi dám nói bậy hòng che đậy tội lỗi tàn ác của mình. Vì mẹ tôi bị bệnh bướu cổ nên cổ bà to bất thường cũng là chuyện bình thường. Vậy mà, ai nhìn thấy cũng bảo đó là do ma ám mẹ tôi”.

Anh Ya Kh. nhớ lại: “Tối mùng 2/12, tôi đi chơi cùng bạn bè. Đêm mùng 2, rạng sáng mùng 3/12, tôi mới về tới nhà. Vừa vào nhà, tôi loay hoay tìm mẹ mà không thấy trong buồng. Khi bước xuống bếp, tôi phát hiện mẹ đã tắt thở, nằm sõng soài dưới căn bếp tối.

Tôi cố gắng trấn tĩnh để đến gần quan sát thì phát hiện thấy trên cổ mẹ tôi có một vết cắt, con dao dính máu vẫn còn nguyên trên chiếc bàn ăn cơm trong nhà. Ngay lúc đó, tôi đã gọi điện báo cho công an địa phương”.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đơn Dương nhanh chóng có mặt, bảo vệ hiện trường. Sau đó, phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các đơn vị nghiệp vụ cũng có mặt để tiến hành phối hợp điều tra.

Theo thông tin anh Ya Kh. cung cấp cho cơ quan công an, khoảng 10h tối mùng 2/12, mẹ anh vẫn ăn cơm tối cùng hai con như thường lệ. Bà vẫn rất bình thường, không có dấu hiệu buồn chán hay mệt mỏi. Ăn cơm xong, Ya Kh. và người em đi chơi, bà Đ. ở nhà một mình. Nửa đêm, Ya Kh. về thì phát hiện bà Đ. bị cắt cổ chết.

“Ban đầu, tôi không nghĩ là ai đó đã đến nhà và giết chết mẹ tôi bởi tôi mới đi khỏi nhà khoảng hơn hai tiếng đồng hồ. Không ngờ mẹ tôi lại chết một cách tức tưởi như vậy”, Ya Kh. ứa nước mắt khi chia sẻ với PV. Anh bảo, anh rất hối hận vì đã để mẹ một mình ở nhà trong đêm tối, nếu hôm đó anh không đi chơi thì rất có thể mẹ anh vẫn còn sống...

Anh Ya Túc, một người dân sống ở thôn Ka Rai 1 phản ánh: “Trước đây ở địa phương chúng tôi chưa từng xảy ra án mạng nghiêm trọng như vậy nên chúng tôi sợ lắm. Mà nghe đâu, vụ giết người này có liên quan đến ma nên chúng tôi càng sợ hơn...”.

Đối tượng có dấu hiệu tâm thần

Đại tá Vũ Nhân Khánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng trực tiếp có mặt tại nhà nạn nhân để chỉ đạo điều tra. Căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi và dấu vết để lại tại hiện trường, Đại tá Khánh xác định đây là một vụ án mạng.

Sau 3 tiếng đồng hồ điều tra và khoanh vùng, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định được đối tượng tình nghi là Trần Thế Hậu. Lệnh bắt giữ Hậu được thực hiện ngay sau đó. Vì không có nghề nghiệp ổn định nên Hậu chỉ đi làm thuê cho mọi người trong vùng.

Tại cơ quan điều tra, Hậu khai nhận, mình có quan hệ tình cảm với bà Ma Đ., mặc dù bà Ma Đ. lớn hơn Hậu đến 25 tuổi và bị bệnh bướu cổ.

Hậu khai, đã nhiều lần lén lút qua lại với bà Ma Đ., các con của bà đều không hay biết sự việc. Hậu khai nhận, tối khuya mùng 2/12, hắn đến nhà người tình chơi. Sau đó, khoảng 23h, Hậu quay sang nhìn Ma Đ. và nghĩ người tình là... ma nên hoảng hốt xuống bếp tìm dao lên cứa cổ nạn nhân rồi bỏ chạy ra khỏi nhà.

Ngay cả khi bị cơ quan công an bắt giữ, Hậu vẫn chưa tin là mình đã ra tay giết người. Hậu liên tục cười lớn trong khi điều tra viên lấy lời khai. Tuy nhiên, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Hậu đã nhận tội và khai nhận toàn bộ diễn biến vụ việc.

Một cán bộ điều tra cho biết, trong quá trình làm việc, lấy lời khai, đối tượng Hậu có nhiều biểu hiện không bình thường về mặt tâm lý. Hậu rất hay cười và nhất mực khẳng định mình chỉ giết ma.

Trước sự phức tạp của vụ án, cũng như thái độ không bình thường của đối tượng Hậu, Công an tỉnh Lâm Đồng đã di lý y về trụ sở của công an tỉnh để tiếp tục điều tra. Để loại trừ khả năng Hậu giả điên để thoát tội, cơ quan điều tra sẽ trưng cầu giám định tâm thần của đối tượng.

Đang làm rõ nhiều tình tiết

Đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, tuy đối tượng Trần Thế Hậu đã khai nhận toàn bộ vụ việc, nhưng cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành làm rõ thêm nhiều chi tiết liên quan vụ án mạng ở nhà nạn nhân Ma Đ. ở thôn Ka Rai 1 (xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng). Đặc biệt, cơ quan điều tra cần làm rõ những biểu hiện bất thường của đối tượng Hậu.

Ngọc Lài – Hà Nguyễn

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.