Phi công Việt Nam hy sinh trong tai nạn máy bay ở Anh

(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng đã xác nhận thông tin về Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng đào tạo, trung tâm huấn luyện, Binh đoàn 18 đã hy sinh khi đang tham gia huấn luyện bay ở Anh.
Phi công Việt Nam hy sinh trong tai nạn máy bay ở Anh

Đài Truyền hình Việt Nam tối 19/11 dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, Đại úy, phi công Nguyễn Thành Trung, phó trưởng phòng đào tạo Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18, đã hy sinh khi đang tham khóa huấn luyện bay đường dài bằng mắt trên trực thăng Cabri G2 trưa ngày 17/11 tại Anh.

Theo đó, ngày 17-11, tại sân bay Wycombe Air Park, đại úy phi công Nguyễn Thành Trung (32 tuổi), Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18, tham gia khóa huấn luyện giáo viên bay nâng cao thực hiện bay đường dài bằng mắt trên trực thăng Cabri G2. Sau 15 phút cất cánh, trực thăng mất liên lạc.

Phi công Việt Nam hy sinh trong tai nạn máy bay ở Anh ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn máy bay

Theo Trung tâm Huấn luyện bay Helicopter Services, máy bay Cabri G2 bị một chiếc Cessna (máy bay cánh bằng nhỏ hai chỗ ngồi) cũng đang thực hiện bay huấn luyện ở độ cao 600 m, giảm độ cao đột ngột đâm vào đuôi, gây ra tai nạn. Vụ tai nạn khiến bốn người trên hai máy bay tử nạn, trong đó có phi công Nguyễn Thành Trung.

Theo Tiền Phong, vực xảy ra vụ tai nạn được cho là có khá nhiều máy bay hạng nhẹ qua lại. Các máy bay này thường chỉ bay ở độ cao từ 300m đến 750m và không phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ của đài không lưu. Điều này đồng nghĩa với việc phi công luôn phải chú ý và cảnh giác cao độ để đề phòng va chạm với các máy bay khác.

Sân bay Wycombe Air Park tập trung khoảng 200 chiếc phi cơ các loại, từ máy bay cánh quạt đến máy bay cổ điển. Đây cũng là một trung tâm huấn luyện bay

Cơ quan chức năng của hai nước đang tiếp tục điều tra, giải quyết vụ tai nạn.

 Tổng hợp

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.