Phi công Việt Nam hy sinh trong tai nạn máy bay ở Anh

(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng đã xác nhận thông tin về Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng đào tạo, trung tâm huấn luyện, Binh đoàn 18 đã hy sinh khi đang tham gia huấn luyện bay ở Anh.
Phi công Việt Nam hy sinh trong tai nạn máy bay ở Anh

Đài Truyền hình Việt Nam tối 19/11 dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, Đại úy, phi công Nguyễn Thành Trung, phó trưởng phòng đào tạo Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18, đã hy sinh khi đang tham khóa huấn luyện bay đường dài bằng mắt trên trực thăng Cabri G2 trưa ngày 17/11 tại Anh.

Theo đó, ngày 17-11, tại sân bay Wycombe Air Park, đại úy phi công Nguyễn Thành Trung (32 tuổi), Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18, tham gia khóa huấn luyện giáo viên bay nâng cao thực hiện bay đường dài bằng mắt trên trực thăng Cabri G2. Sau 15 phút cất cánh, trực thăng mất liên lạc.

Phi công Việt Nam hy sinh trong tai nạn máy bay ở Anh ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn máy bay

Theo Trung tâm Huấn luyện bay Helicopter Services, máy bay Cabri G2 bị một chiếc Cessna (máy bay cánh bằng nhỏ hai chỗ ngồi) cũng đang thực hiện bay huấn luyện ở độ cao 600 m, giảm độ cao đột ngột đâm vào đuôi, gây ra tai nạn. Vụ tai nạn khiến bốn người trên hai máy bay tử nạn, trong đó có phi công Nguyễn Thành Trung.

Theo Tiền Phong, vực xảy ra vụ tai nạn được cho là có khá nhiều máy bay hạng nhẹ qua lại. Các máy bay này thường chỉ bay ở độ cao từ 300m đến 750m và không phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ của đài không lưu. Điều này đồng nghĩa với việc phi công luôn phải chú ý và cảnh giác cao độ để đề phòng va chạm với các máy bay khác.

Sân bay Wycombe Air Park tập trung khoảng 200 chiếc phi cơ các loại, từ máy bay cánh quạt đến máy bay cổ điển. Đây cũng là một trung tâm huấn luyện bay

Cơ quan chức năng của hai nước đang tiếp tục điều tra, giải quyết vụ tai nạn.

 Tổng hợp

Bình luận
Cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước." Ảnh: CTV/Vietnam+
Ra mắt cuốn sách của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước" với hơn 70 bài viết, bài phát biểu, thư của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từ năm 2000 đến năm 2010, góp phần tổng kết lý luận và thực tiễn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập.
Sức khỏe Giáo hoàng đang dần hồi phục
Sức khỏe Giáo hoàng đang dần hồi phục
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, Vatican cho biết sức khỏe Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục khi điều trị viêm phổi hai bên tại bệnh viện và các bác sĩ đang giảm sử dụng máy thở cơ học vào ban đêm để hỗ trợ hô hấp cho Giáo hoàng.
Thí sinh tham dự kỳ thi vào trường chuyên ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Trường THPT chuyên đổi mới phương thức tuyển sinh 2025
(Ngày Nay) - Một số trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2025. Trong đó, Trường THPT Khoa học Tự nhiên bỏ phương thức xét tuyển thẳng, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đổi mới cách tính điểm xét tuyển.
Người dân và du khách tham gia chào cờ ở khu vực mốc 291/2, xã Cao Mã Pờ (Hà Giang).
Lung linh lễ hội hoa đào nơi biên cương Tổ quốc
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, tại xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ, Hà Giang), huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty Du lịch Hà Giang Trẻ đã diễn ra Lễ hội hoa Đào năm 2025 với chủ đề “Lung linh sắc đào - Xuân về biên cương”. Đây là dịp tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của hoa đào Hà Giang; là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch và đời sống của đồng bào các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc.
Một tiết học của học sinh lớp 6/2 Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Nâng cao chất lượng dạy học chính khóa, giảm nhu cầu học thêm
(Ngày Nay) - Sau một tháng triển khai, Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm bước đầu tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức, thói quen của cả người dạy, người học, phụ huynh và toàn xã hội với dạy thêm, học thêm.