Phiên sáng đầu tuần, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index đã bị nghẽn lệnh, không hiển thị chỉ số từ đầu phiên cho đến 11 giờ thì tụt mạnh 26 điểm. Nhà đầu tư đang có động thái điều chỉnh lại dòng tiền.
Phiên sáng đầu tuần, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ

Rổ VN30 sáng nay tụt mạnh 35 điểm chỉ 7 mã xanh, 23 mã giảm. Các cổ phiếu trụ đang kéo thị trường lên là nhóm cổ phiếu của Vin Group. Các mã VHM, mã VIC, mã VRE đều tặng mạnh 3% giữ cho thị trường không bị tụt sâu.

Nhóm ngành bảo hiểm thể hiện đà tăng trong bối cảnh thị trường đi xuống. Các mã AIC tăng 10%, mã PGI tăng 4%, mã trụ BVH tăng 2%. Đây được coi lời nơi dòng tiền vào tiếp theo sau sóng ngân hàng tăng mạnh đợt qua.

Ngành thủy sản có nhịp tăng bất ngờ với các mã AAM, mã KHS tăng trần 6%. Tăng nhẹ hơn thì có các mã ACL, mã ANV tăng tích cực 3%. Đà tăng của ngành thủy sản vẫn giữ được nhịp nhẹ từ phiên cuối tuần trước.

Ngành chứng khoán giảm 6,5% và ngành ngân hàng giảm 5%. Cả hai ngành này đều đang chìm trong sắc đỏ kéo thị trường xuống mạnh. Ngành chứng khoáng có 20 mã đỏ và 4 mã sàn. Ngành ngân hàng cũng có 18 mã giảm, 1 mã sàn. Cả hai ngành đều không còn mã nào tăng tích cực. Có thể xem đợt giảm này là phiên điều chỉnh chốt lời của nhà đầu tư sau nhiều phiên tăng nóng của hai ngành này.

Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.