Phiên sáng đầu tuần, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index đã bị nghẽn lệnh, không hiển thị chỉ số từ đầu phiên cho đến 11 giờ thì tụt mạnh 26 điểm. Nhà đầu tư đang có động thái điều chỉnh lại dòng tiền.
Phiên sáng đầu tuần, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ

Rổ VN30 sáng nay tụt mạnh 35 điểm chỉ 7 mã xanh, 23 mã giảm. Các cổ phiếu trụ đang kéo thị trường lên là nhóm cổ phiếu của Vin Group. Các mã VHM, mã VIC, mã VRE đều tặng mạnh 3% giữ cho thị trường không bị tụt sâu.

Nhóm ngành bảo hiểm thể hiện đà tăng trong bối cảnh thị trường đi xuống. Các mã AIC tăng 10%, mã PGI tăng 4%, mã trụ BVH tăng 2%. Đây được coi lời nơi dòng tiền vào tiếp theo sau sóng ngân hàng tăng mạnh đợt qua.

Ngành thủy sản có nhịp tăng bất ngờ với các mã AAM, mã KHS tăng trần 6%. Tăng nhẹ hơn thì có các mã ACL, mã ANV tăng tích cực 3%. Đà tăng của ngành thủy sản vẫn giữ được nhịp nhẹ từ phiên cuối tuần trước.

Ngành chứng khoán giảm 6,5% và ngành ngân hàng giảm 5%. Cả hai ngành này đều đang chìm trong sắc đỏ kéo thị trường xuống mạnh. Ngành chứng khoáng có 20 mã đỏ và 4 mã sàn. Ngành ngân hàng cũng có 18 mã giảm, 1 mã sàn. Cả hai ngành đều không còn mã nào tăng tích cực. Có thể xem đợt giảm này là phiên điều chỉnh chốt lời của nhà đầu tư sau nhiều phiên tăng nóng của hai ngành này.

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.