VN30 tụt khỏi ngưỡng kỷ lục 1500 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Rổ VN30 đã chạm 1504 điểm hôm qua nhưng trong phiên sáng nay các nhà đầu tư có dấu hiệu chốt lãi khiến cho chỉ số tụt còn 1497 điểm.
VN30 tụt khỏi ngưỡng kỷ lục 1500 điểm

Các cổ phiếu trụ ngành bất động sản đã đồng loạt tăng mạnh sáng nay. Các mã VRE, mã PDR đều tăng mạnh 5% và mã VIC tăng nhẹ 1%. Bất ngờ khi mã VHM giảm nhẹ 1% sau 3 phiên tăng liên tục tuần này. Các cổ phiếu trụ ngành ngân hàng cũng giảm mạnh khi mã VPB, mã TCB, mã VCB đều giảm 2%.

Ngành bảo hiểm có dấu hiệu tăng mạnh với mã PTI tăng 7%, mã MIG tăng 5% và các mã BVH, mã PGI, mã PVI đều tăng quanh khoảng 2%. Sau khi ngân hàng và chứng khoán đều tăng mạnh thì ngành bảo hiểm và tài chính đang là các bến đỗ tiếp theo của nhà đầu tư.

Ngành nông nghiệp có phiên giảm 2,5% với mã ASM, mã NSC giảm 3%, mã HSL giảm 4% và mã CTP giảm 2%. Ngành chứng khoán sau nhiều phiên tăng nóng nay cũng giảm mạnh theo biểu đồ cây thông với mã ART, mã BVS, mã BVI đều giảm 6%, mã HBS và mã IVS đều giảm 5%. Có liên tục 15 mã ngành chứng khoán giảm sau khi nhà đầu tư chốt lời trong sáng nay.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".