VN30 tụt khỏi ngưỡng kỷ lục 1500 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Rổ VN30 đã chạm 1504 điểm hôm qua nhưng trong phiên sáng nay các nhà đầu tư có dấu hiệu chốt lãi khiến cho chỉ số tụt còn 1497 điểm.
VN30 tụt khỏi ngưỡng kỷ lục 1500 điểm

Các cổ phiếu trụ ngành bất động sản đã đồng loạt tăng mạnh sáng nay. Các mã VRE, mã PDR đều tăng mạnh 5% và mã VIC tăng nhẹ 1%. Bất ngờ khi mã VHM giảm nhẹ 1% sau 3 phiên tăng liên tục tuần này. Các cổ phiếu trụ ngành ngân hàng cũng giảm mạnh khi mã VPB, mã TCB, mã VCB đều giảm 2%.

Ngành bảo hiểm có dấu hiệu tăng mạnh với mã PTI tăng 7%, mã MIG tăng 5% và các mã BVH, mã PGI, mã PVI đều tăng quanh khoảng 2%. Sau khi ngân hàng và chứng khoán đều tăng mạnh thì ngành bảo hiểm và tài chính đang là các bến đỗ tiếp theo của nhà đầu tư.

Ngành nông nghiệp có phiên giảm 2,5% với mã ASM, mã NSC giảm 3%, mã HSL giảm 4% và mã CTP giảm 2%. Ngành chứng khoán sau nhiều phiên tăng nóng nay cũng giảm mạnh theo biểu đồ cây thông với mã ART, mã BVS, mã BVI đều giảm 6%, mã HBS và mã IVS đều giảm 5%. Có liên tục 15 mã ngành chứng khoán giảm sau khi nhà đầu tư chốt lời trong sáng nay.

Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục
Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Tập đoàn sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch đã công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong nửa đầu năm 2021 nhờ nhu cầu mạnh mẽ khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại sau một thời gian dài nghỉ dịch COVID-19.
Các bị cáo trong vụ án cho vay mất vốn tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Khai trừ Đảng nguyên Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.