Phiên tòa luận tội ông Trump có thể bắt đầu vào tháng 2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thượng viện có thể bắt đầu vào khoảng giữa tháng 2.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Ảnh: AP
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Ảnh: AP

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Braun, hôm 21/1 nói với phóng viên rằng lãnh đạo thượng viện đảng Cộng hòa, ông Mitch McConnell đã thảo luận về thời gian phiên tòa luận tội ông Trump trong cuộc gọi với quan chức Cộng hòa. Theo đó, phiên tòa có thể diễn ra vào giữa tháng 2 để đội biện hộ của cựu Tổng thống Trump có thời gian chuẩn bị.

Dù vậy, vẫn chưa rõ các thành viên đảng Dân chủ có đồng ý với quyết định này hay không. Theo CNN, Hạ viện Dân chủ vẫn có thể gửi các điều khoản luận tội đến Thượng viện bất cứ lúc nào và bắt đầu phiên tòa ngay ngày hôm sau.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cùng ngày 21/1 từ chối yêu cầu của đảng Cộng hòa về việc không tiếp tục thúc đẩy phiên tòa luận tội ông Trump, dù vậy bà cũng không nói rõ khi nào sẽ gửi hồ sơ luận tội đến Thượng viện. Theo một số nguồn tin của Reuters, Hạ viện có thể gửi điều khoản luận tội đến Thượng viện sớm nhất vào 22/1 và phiên tòa sẽ bắt đầu trong tuần tới.

Trong khi đó, theo truyền thông Mỹ, cựu Tổng thống Trump đã thuê luật sư Carolina Butch Bowers để đại diện ông trong phiên tòa luận tội. Bowers chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Dù ít được biết đến, Bowers đã từng đại diện cho các cựu thống đốc Cộng hòa ở South Carolina và làm việc trong Bộ Tư pháp Mỹ, dưới thời cựu Tổng thống đảng Cộng hòa George W.Bush.

Ngày 13/1, Hạ viện khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trở thành Tổng thống đầu tiên bị luận tội hai lần, khi cáo buộc ông “kích động một cuộc nổi dậy”. Cáo buộc luận tội tập trung vào bài phát biểu của Trump với những người ủng hộ ngày 6/1. Không lâu sau bài phát biểu, đám đông người biểu tình ủng hộ Trump tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ, làm gián đoạn phiên kiểm phiếu đại cử tri và 5 người thiệt mạng.

Theo VTC News
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.