Phiên tòa luận tội ông Trump có thể bắt đầu vào tháng 2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thượng viện có thể bắt đầu vào khoảng giữa tháng 2.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Ảnh: AP
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Ảnh: AP

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Braun, hôm 21/1 nói với phóng viên rằng lãnh đạo thượng viện đảng Cộng hòa, ông Mitch McConnell đã thảo luận về thời gian phiên tòa luận tội ông Trump trong cuộc gọi với quan chức Cộng hòa. Theo đó, phiên tòa có thể diễn ra vào giữa tháng 2 để đội biện hộ của cựu Tổng thống Trump có thời gian chuẩn bị.

Dù vậy, vẫn chưa rõ các thành viên đảng Dân chủ có đồng ý với quyết định này hay không. Theo CNN, Hạ viện Dân chủ vẫn có thể gửi các điều khoản luận tội đến Thượng viện bất cứ lúc nào và bắt đầu phiên tòa ngay ngày hôm sau.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cùng ngày 21/1 từ chối yêu cầu của đảng Cộng hòa về việc không tiếp tục thúc đẩy phiên tòa luận tội ông Trump, dù vậy bà cũng không nói rõ khi nào sẽ gửi hồ sơ luận tội đến Thượng viện. Theo một số nguồn tin của Reuters, Hạ viện có thể gửi điều khoản luận tội đến Thượng viện sớm nhất vào 22/1 và phiên tòa sẽ bắt đầu trong tuần tới.

Trong khi đó, theo truyền thông Mỹ, cựu Tổng thống Trump đã thuê luật sư Carolina Butch Bowers để đại diện ông trong phiên tòa luận tội. Bowers chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Dù ít được biết đến, Bowers đã từng đại diện cho các cựu thống đốc Cộng hòa ở South Carolina và làm việc trong Bộ Tư pháp Mỹ, dưới thời cựu Tổng thống đảng Cộng hòa George W.Bush.

Ngày 13/1, Hạ viện khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trở thành Tổng thống đầu tiên bị luận tội hai lần, khi cáo buộc ông “kích động một cuộc nổi dậy”. Cáo buộc luận tội tập trung vào bài phát biểu của Trump với những người ủng hộ ngày 6/1. Không lâu sau bài phát biểu, đám đông người biểu tình ủng hộ Trump tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ, làm gián đoạn phiên kiểm phiếu đại cử tri và 5 người thiệt mạng.

Theo VTC News
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin được sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/6, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã khẩn trương truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.