Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Washington DC., ngày 7/11/2018. Ảnh: THX/TTXVN
Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ nguy cơ bị Quốc hội luận tội
 Ngày 22/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Quốc hội "không thể luận tội" ông sau những kết luận từ báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, cũng như những thông tin cáo buộc ông tìm cách cản trở cuộc điều tra.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg kêu gọi tổ chức này phải đoàn kết hơn trong bối cảnh các nước thành viên ngày càng chia rẽ và Nga ngày một “quyết đoán hơn”. Ảnh: Reuters
NATO phải đoàn kết trước một nước Nga “quyết đoán hơn”
Trước một nước Nga “ngày càng quyết đoán hơn”, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg hôm 3/4 đã đưa ra lời kêu gọi các quốc gia thành viên đoàn kết hơn nữa, vì 1 sự nghiệp phát triển của Liên minh. Lời kêu gọi của người đứng đầu NATO được đưa ra trong bối cảnh đang có những vết rạn “lớn” giữa các nước thành viên, đe dọa đến Liên minh, vốn được xem “thành công nhất trong lịch sử” này.
Quyền lực của AIPAC trong vấn đề hạt nhân Iran
Quyền lực của AIPAC trong vấn đề hạt nhân Iran
Thời gian qua Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama phải đau đầu với việc thỏa thuận hạt nhân Iran bị một số nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ cản trở, mà đứng sau họ là Tổ chức được biết đến với tên Ủy ban Công vụ Mỹ - Israel (AIPAC).