Philippines sắp trả tự do cho 17 ngư dân Việt Nam

(Ngày Nay) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ tham gia sự kiện trao trả tự do cho 17 ngư dân Việt Nam bị bắt hồi tháng 9.
Philippines sẽ trao trả tự do cho 17 ngư dân Việt Nam vào ngày 2/11
Philippines sẽ trao trả tự do cho 17 ngư dân Việt Nam vào ngày 2/11

17 ngư dân Việt Nam sẽ được trả về nước vào ngày 2/11 với sự chứng kiến của Tổng thống Duterte, sau khi công tố viên bác bỏ các cáo buộc cho rằng họ đánh bắt trộm, theo Inquirer.

Các ngư dân Việt Nam bị hải quân Philippines bắt hôm 8/9 khi đang ở cách thị trấn Sta.Catalina, tỉnh Ilocos Sur 28 hải lý. Công tố viên tỉnh Ilocos Sur cho biết ngư dân Việt Nam vào vùng biển này để tránh bão.

"Họ đến vùng biển Philippines do sức ép từ tự nhiên. Thay vì đưa ra cánh tay pháp lý, chúng ta cần chìa bàn tay giúp đỡ về phía họ", công tố viên Meinrado Plete nói.

Ngư dân Việt Nam vẫn ở trong tàu cá tại cảng cá Sual. Cục nghề cá và nguồn lợi thủy sản Philippines đã tịch thu 5 tấn cá của họ, chủ yếu là cá ngừ. Cơ quan này phân phát số cá cho các bệnh viện của chính phủ và tổ chức từ thiện trong vùng Ilocos.

Tổng thống Philippines Duterte yêu cầu thả các ngư dân "để bày tỏ thiện chí sau chuyến thăm Việt Nam" hồi tháng 9. 

Theo Vnexpress
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.