UNESCO quảng bá điện ảnh châu Phi tại LHP Cannes 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UNESCO sẽ tổ chức sự kiện để quảng bá ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi vào ngày 24 tháng 5 tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 75. Sự kiện này sẽ nhấn mạnh tiềm năng phát triển to lớn của điện ảnh châu Phi và các sáng kiến ​​của UNESCO nhằm hỗ trợ ngành này.
UNESCO quảng bá điện ảnh châu Phi tại LHP Cannes 2022

“Điện ảnh Châu Phi đặc biệt đa dạng và sáng tạo, với một thế hệ mới tài năng và tận tụy. Nếu các cải cách quốc gia đang nỗ lực để hỗ trợ lĩnh vực này, thì chúng phải được củng cố bằng các cam kết khu vực và quốc tế. Điện ảnh châu Phi cần sự hợp tác quốc tế để hiện thực hóa và phát triển: đây là lời kêu gọi mà chúng tôi sẽ thực hiện tại Cannes với Tổng đạo diễn Audrey Azoulay”, theo Ernesto Ottone Ramirez - Trợ lý Tổng giám đốc phụ trách văn hóa của UNESCO.

Dưới sự điều hành của nhà báo Hortense Assaga, sự kiện sẽ mang lại cơ hội cho các diễn viên quốc tế quảng bá ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi, nhìn nhận những thách thức và khám phá những sáng kiến ​​cụ thể góp phần giải quyết chúng, đặc biệt là những vấn đề được thiết kế cho thanh thiếu niên để bảo tồn di sản Điện ảnh châu Phi.

Sự kiện sẽ được chủ trì bởi bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO.

Điểm đáng chú ý tại sự kiện là báo cáo gần đây của UNESCO, The African film Industry: trends, challenges and opportunities for growth, một phân tích đột phá về ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình của 54 quốc gia châu Phi. Báo cáo cho rằng các khoản đầu tư chiến lược và cải cách chính sách có thể giúp ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi phát triển nhanh chóng: mang lại lợi ích cho đời sống văn hóa địa phương, cho việc quảng bá nền văn hóa phong phú của lục địa này trên toàn thế giới và cho nền kinh tế châu Phi. Báo cáo cho thấy ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi có khả năng tăng gấp bốn lần số lượng việc làm trong lĩnh vực này, từ 5 triệu người lên 20 triệu người.

Các sáng kiến nổi bật khác bao gồm quan hệ đối tác giữa UNESCO và Netflix, các câu chuyện dân gian châu Phi được làm mới lại, khu cư trú của UNESCO / Nara cho các nhà làm phim nữ trẻ tuổi châu Phi, được giám sát bởi đạo diễn phim nổi tiếng thế giới Naomi Kawase và Dự án Di sản Phim châu Phi (AFHP), sáng kiến ​​chung giữa Quỹ Điện ảnh Martin Scorsese, Cineteca di Bologna, Liên đoàn các nhà làm phim Pan‑African (FEPACI) và UNESCO.

Sự kiện được tổ chức như một phần trong cam kết lâu dài của UNESCO trong việc quảng bá điện ảnh châu Phi thông qua các sự kiện như Liên hoan phim và truyền hình Pan‑African (FESPACO) tại Ouagadougou (Burkina Faso), Liên hoan phim Carthage (Tunisia) và Liên hoan phim châu Phi Luxor (Ai Cập), với sự hỗ trợ của Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Theo UNESCO
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Ảnh minh họa
Nguồn cung xăng dầu đảm bảo đến nửa cuối năm 2022
(Ngày Nay) - Dự báo, nửa cuối năm 2022, thị trường hàng hóa thế giới vẫn tiếp tục tiềm ẩn nhiều biến động, tác động đến giá cả hàng hóa trong nước, trong đó có xăng dầu. Bộ Công Thương tiếp tục các giải pháp bình ổn nguồn cung, giá cả.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.