UNESCO quảng bá điện ảnh châu Phi tại LHP Cannes 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UNESCO sẽ tổ chức sự kiện để quảng bá ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi vào ngày 24 tháng 5 tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 75. Sự kiện này sẽ nhấn mạnh tiềm năng phát triển to lớn của điện ảnh châu Phi và các sáng kiến ​​của UNESCO nhằm hỗ trợ ngành này.
UNESCO quảng bá điện ảnh châu Phi tại LHP Cannes 2022

“Điện ảnh Châu Phi đặc biệt đa dạng và sáng tạo, với một thế hệ mới tài năng và tận tụy. Nếu các cải cách quốc gia đang nỗ lực để hỗ trợ lĩnh vực này, thì chúng phải được củng cố bằng các cam kết khu vực và quốc tế. Điện ảnh châu Phi cần sự hợp tác quốc tế để hiện thực hóa và phát triển: đây là lời kêu gọi mà chúng tôi sẽ thực hiện tại Cannes với Tổng đạo diễn Audrey Azoulay”, theo Ernesto Ottone Ramirez - Trợ lý Tổng giám đốc phụ trách văn hóa của UNESCO.

Dưới sự điều hành của nhà báo Hortense Assaga, sự kiện sẽ mang lại cơ hội cho các diễn viên quốc tế quảng bá ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi, nhìn nhận những thách thức và khám phá những sáng kiến ​​cụ thể góp phần giải quyết chúng, đặc biệt là những vấn đề được thiết kế cho thanh thiếu niên để bảo tồn di sản Điện ảnh châu Phi.

Sự kiện sẽ được chủ trì bởi bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO.

Điểm đáng chú ý tại sự kiện là báo cáo gần đây của UNESCO, The African film Industry: trends, challenges and opportunities for growth, một phân tích đột phá về ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình của 54 quốc gia châu Phi. Báo cáo cho rằng các khoản đầu tư chiến lược và cải cách chính sách có thể giúp ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi phát triển nhanh chóng: mang lại lợi ích cho đời sống văn hóa địa phương, cho việc quảng bá nền văn hóa phong phú của lục địa này trên toàn thế giới và cho nền kinh tế châu Phi. Báo cáo cho thấy ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi có khả năng tăng gấp bốn lần số lượng việc làm trong lĩnh vực này, từ 5 triệu người lên 20 triệu người.

Các sáng kiến nổi bật khác bao gồm quan hệ đối tác giữa UNESCO và Netflix, các câu chuyện dân gian châu Phi được làm mới lại, khu cư trú của UNESCO / Nara cho các nhà làm phim nữ trẻ tuổi châu Phi, được giám sát bởi đạo diễn phim nổi tiếng thế giới Naomi Kawase và Dự án Di sản Phim châu Phi (AFHP), sáng kiến ​​chung giữa Quỹ Điện ảnh Martin Scorsese, Cineteca di Bologna, Liên đoàn các nhà làm phim Pan‑African (FEPACI) và UNESCO.

Sự kiện được tổ chức như một phần trong cam kết lâu dài của UNESCO trong việc quảng bá điện ảnh châu Phi thông qua các sự kiện như Liên hoan phim và truyền hình Pan‑African (FESPACO) tại Ouagadougou (Burkina Faso), Liên hoan phim Carthage (Tunisia) và Liên hoan phim châu Phi Luxor (Ai Cập), với sự hỗ trợ của Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Theo UNESCO
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Tài chính sớm nghiên cứu hệ thống thuế carbon tương thích với các nước, theo nguyên tắc đối đẳng. Ảnh: VGP/Minh Khôi.
Triển khai đồng bộ, chặt chẽ lộ trình thị trường carbon
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp với các bộ, ngành nghe báo cáo về Đề án thành lập thị trường carbon (Đề án), sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Từng nhóm nhiệm vụ, giải pháp phải xác định rõ sản phẩm (nghị định, thông tư, quyết định, kế hoạch, dự án), rõ thời hạn hoàn thành, phân kỳ thực hiện.
chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội).
Chùa Quán Sứ: Ngôi chùa ghi dấu các kỳ Ðại hội Phật giáo
(Ngày Nay) - Theo thống kê, hiện nay cả nước có khoảng 18,466 ngôi chùa, tự viện, tịnh thất, tịnh xá. Trong số đó, đặc biệt hơn cả là ngôi chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội), nơi đây đã gắn bó qua các Kỳ Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc.
Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực "Hương vị miền hoa nắng".
Đặc sắc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” Quảng Trị 2024
(Ngày Nay) - Tối 12/7, tại Khu du lịch dịch vụ - du lịch Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng" Quảng Trị 2024, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát biểu.
Nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, đưa ứng dụng vào cuộc sống
(Ngày Nay) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) tập trung nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, các kết quả nghiên cứu từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ; tăng cường công tác ươm tạo công nghệ, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống; xây dựng và triển khai chương trình thu hút nhà khoa học và cán bộ trẻ trình độ cao.
Mỹ viện trợ thêm 225 triệu USD cho Ukraine
Mỹ viện trợ thêm 225 triệu USD cho Ukraine
(Ngày Nay) - Mỹ mới đây đã công bố gói viện trợ an ninh trị giá 225 triệu USD cho Ukraine, bao gồm dàn tên lửa Patriot, đạn dược bổ sung cho các hệ thống tên lửa và pháo binh cơ động cao, cùng nhiều hạng mục khác.
Trung Quốc phản đối cáo buộc của NATO
Trung Quốc phản đối cáo buộc của NATO
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói với người đồng cấp Hà Lan qua điện thoại rằng Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận những "cáo buộc vô căn cứ" chống lại nước này tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington.
Vở kịch đã giành nhiều huy chương tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024.
"Hồn Trương Ba, da hàng thịt" phiên bản mới công diễn trở lại
(Ngày Nay) - Trong ba đêm từ 12-14/7, vở kịch nói "Hồn Trương Ba, da hàng thịt" do đạo diễn người Nhật Bản Sugiyama phối hợp với nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Điệp cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Chiều Xuân, Xuân Tùng, Mai Huê, Hoàng Tùng, Đinh Hương Thủy... sẽ công diễn trở lại tại Nhà hát kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.