UNESCO quảng bá điện ảnh châu Phi tại LHP Cannes 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UNESCO sẽ tổ chức sự kiện để quảng bá ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi vào ngày 24 tháng 5 tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 75. Sự kiện này sẽ nhấn mạnh tiềm năng phát triển to lớn của điện ảnh châu Phi và các sáng kiến ​​của UNESCO nhằm hỗ trợ ngành này.
UNESCO quảng bá điện ảnh châu Phi tại LHP Cannes 2022

“Điện ảnh Châu Phi đặc biệt đa dạng và sáng tạo, với một thế hệ mới tài năng và tận tụy. Nếu các cải cách quốc gia đang nỗ lực để hỗ trợ lĩnh vực này, thì chúng phải được củng cố bằng các cam kết khu vực và quốc tế. Điện ảnh châu Phi cần sự hợp tác quốc tế để hiện thực hóa và phát triển: đây là lời kêu gọi mà chúng tôi sẽ thực hiện tại Cannes với Tổng đạo diễn Audrey Azoulay”, theo Ernesto Ottone Ramirez - Trợ lý Tổng giám đốc phụ trách văn hóa của UNESCO.

Dưới sự điều hành của nhà báo Hortense Assaga, sự kiện sẽ mang lại cơ hội cho các diễn viên quốc tế quảng bá ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi, nhìn nhận những thách thức và khám phá những sáng kiến ​​cụ thể góp phần giải quyết chúng, đặc biệt là những vấn đề được thiết kế cho thanh thiếu niên để bảo tồn di sản Điện ảnh châu Phi.

Sự kiện sẽ được chủ trì bởi bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO.

Điểm đáng chú ý tại sự kiện là báo cáo gần đây của UNESCO, The African film Industry: trends, challenges and opportunities for growth, một phân tích đột phá về ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình của 54 quốc gia châu Phi. Báo cáo cho rằng các khoản đầu tư chiến lược và cải cách chính sách có thể giúp ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi phát triển nhanh chóng: mang lại lợi ích cho đời sống văn hóa địa phương, cho việc quảng bá nền văn hóa phong phú của lục địa này trên toàn thế giới và cho nền kinh tế châu Phi. Báo cáo cho thấy ngành công nghiệp điện ảnh châu Phi có khả năng tăng gấp bốn lần số lượng việc làm trong lĩnh vực này, từ 5 triệu người lên 20 triệu người.

Các sáng kiến nổi bật khác bao gồm quan hệ đối tác giữa UNESCO và Netflix, các câu chuyện dân gian châu Phi được làm mới lại, khu cư trú của UNESCO / Nara cho các nhà làm phim nữ trẻ tuổi châu Phi, được giám sát bởi đạo diễn phim nổi tiếng thế giới Naomi Kawase và Dự án Di sản Phim châu Phi (AFHP), sáng kiến ​​chung giữa Quỹ Điện ảnh Martin Scorsese, Cineteca di Bologna, Liên đoàn các nhà làm phim Pan‑African (FEPACI) và UNESCO.

Sự kiện được tổ chức như một phần trong cam kết lâu dài của UNESCO trong việc quảng bá điện ảnh châu Phi thông qua các sự kiện như Liên hoan phim và truyền hình Pan‑African (FESPACO) tại Ouagadougou (Burkina Faso), Liên hoan phim Carthage (Tunisia) và Liên hoan phim châu Phi Luxor (Ai Cập), với sự hỗ trợ của Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Theo UNESCO
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".