'Phố hàng rong' cho người dân quận 1 sẽ được làm ở Công viên Bạch Đằng

(Ngày Nay) - Công viên Bạch Đằng (phường Bến Nghé) có diện tích khoảng 3.200 m2 dự kiến tổ chức Phố hàng rong với 120 gian hàng, là nơi tập trung người dân bán hàng rong trên địa bàn quận 1.
Ông Trần Thế Thuận đang khảo sát Công viên Bạch Đằng, nơi dự kiến tổ chức Phố hàng rong sau khi quận lập lại trật tự đô thị.
Ông Trần Thế Thuận đang khảo sát Công viên Bạch Đằng, nơi dự kiến tổ chức Phố hàng rong sau khi quận lập lại trật tự đô thị.

Ngày 15/3, Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, có chuyến kiểm tra, khảo sát vị trí dự kiến tổ chức Phố hàng rong - Chợ phiên cuối tuần ở Công viên Bạch Đằng (phường Bến Nghé, quận 1). 

Tại buổi khảo sát, ông Thuận kiểm tra các vị trí, không gian, cơ sở hạ tầng hiện hữu của Công viên Bạch Đằng, nơi tổ chức Phố hàng rong. Những khu vực xây dựng các gian hàng, bến thuyền, khu tham quan biểu diễn, bãi giữ xe, thoát nước, nhà vệ sinh... đều được ông Thuận kiểm tra, đối chiếu với bản vẽ, tài liệu.

Theo đề án, khu vực Công viên Bạch Đằng có thể được tổ chức thành nơi tập trung kinh doanh của người dân sau khi tái lập trật tự lòng lề đường, vỉa hè.

Ông Trần Thế Thuận cho biết dự kiến hai cầu tàu tại Công viên Bạch Đằng có thể sẽ được giữ lại để xây dựng bến thuyền cho các phương tiện đường thủy, buýt đường sông. Đối với các đường cầu dẫn vào cảng cũ được khảo sát để xây dựng khu vực biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách tham quan.

Trong quá trình khảo sát, Chủ tịch UBND quận 1 lưu ý cán bộ phụ trách cần xây dựng lan can, miếng chắn ở hành lang sông để đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ em.

Phía bên ngoài công viên cũng phải được xây dựng hàng rào mềm để phân cách với đường phố. Và đặc biệt khu vực này sẽ phải kiểm soát về an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả, mỹ quan đô thị và an toàn lao động.

Theo dự kiến, Công viên Bạch Đằng là nơi được tổ chức chợ phiên vào cuối tuần, với 120 gian hàng trên diện tích khoảng 3.200 m2. Chợ phiên này được chia làm 4 khu lớn gồm: Nơi biểu diễn của các nhóm nghệ thuật đường phố, vẽ tranh, viết thư pháp; giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao; ẩm thực; vui trơi, giải trí với các trò chơi dân gian, vui chơi thiếu nhi.

Theo Zing
Chuyến thăm của lãnh đạo Mỹ và Nga biến Trung Quốc thành tâm điểm ngoại giao cường quốc
Chuyến thăm của lãnh đạo Mỹ và Nga biến Trung Quốc thành tâm điểm ngoại giao cường quốc
(Ngày Nay) - Chỉ trong ít ngày, Bắc Kinh lần lượt đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong hai chuyến thăm cấp cao mang nhiều thông điệp chiến lược. Theo giới phân tích, diễn biến này phản ánh vai trò ngày càng nổi bật của Trung Quốc trong quá trình tái định hình cán cân quyền lực toàn cầu.
Bộ Y tế cập nhật kết quả kiểm tra mới nhất liên quan đến sữa a2 Platinum
Bộ Y tế cập nhật kết quả kiểm tra mới nhất liên quan đến sữa a2 Platinum
(Ngày Nay) - Do phía Mỹ cảnh báo và thu hồi tự nguyện một số lô sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh nhãn hiệu a2 Platinum Premium USA dạng bột có bổ sung sắt, Bộ Y tế đã khẩn trương rà soát việc tự công bố sản phẩm và tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường đối với sản phẩm này.
Cuba bãi bỏ kỳ thi tuyển sinh Đại học và kết thúc sớm năm học
Cuba bãi bỏ kỳ thi tuyển sinh Đại học và kết thúc sớm năm học
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Bộ trưởng Giáo dục Cuba, Naima Ariatne Trujillo Barreto, đã công bố những biện pháp đặc biệt đối với hệ thống giáo dục Cuba trong bối cảnh khó khăn hiện nay, bao gồm việc bãi bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học và kết thúc sớm năm học 2025-2026 ở các cấp học.
Ấn Độ cảnh báo nắng nóng cực đoan do El Nino
Ấn Độ cảnh báo nắng nóng cực đoan do El Nino
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cảnh báo nguy cơ xảy ra nắng nóng cực đoan trong thời gian tới có thể trở nên tồi tệ hơn do xuất hiện hiện tượng El Nino, đồng thời đưa ra hướng dẫn ứng phó khi nhiệt độ tăng cao.