Chiều nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 về công tác phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng công tác phòng, chống dịch phải được làm thường xuyên, quyết liệt, tránh xảy ra rồi mới cấp tập chống Trong năm 2018, tính đến ngày 10/10, bệnh viện tiếp nhận 106 ca sốt phát ban nghi sởi và chẩn đoán xác định sởi là 48 ca.
Phó Thủ tướng đến thăm hỏi, kiểm tra công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhi mắc sởi, tay chân miệng tại BV Nhi đồng 1 Cũng theo PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng, bệnh viện Nhi đồng 1 đã chủ động lên kế hoạch phòng chống dịch cũng như dự phòng cơ số thuốc đến cuối năm, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân tay chân miệng, sởi. Đồng thời, hỗ trợ chuyên môn, chỉ đạo tuyến cho 13 tỉnh, thành ĐBSCL cũng như một số tỉnh khu vực miền Trung.
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, tính từ đầu năm đến nay, thành phố có 13.708 ca sốt xuất huyết, giảm 19% so với cùng kỳ. Số ca ngoại trú, nội trú trong 10 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ. Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết hệ thống y tế quận, huyện được đầu tư đồng bộ cả về trang thiết bị lẫn đội ngũ nhân lực, từ đó có thể giữ được các ca bệnh tương đối nặng ở cả tuyến dưới.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự sốt ruột khi nhận thấy bệnh sởi xảy ra theo chu kỳ. Ông yêu cầu ngành y tế thành phố phải chủ động phòng, chống dịch thường xuyên, quyết liệt, tránh tình trạng xảy ra dịch rồi mới cấp tập đi chống. “Công tác chống dịch phải có sự chung tay của nhiều cơ quan liên quan. Việc này đơn giản nhưng nếu không kiên trì thì rất khó khi xuất hiện nhiều tình hình mới”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.


