Phở Việt - tinh hoa hội tụ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 11/12, tại thành phố Nam Định, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức khai mạc Ngày của phở với chủ đề "Phở Việt - tinh hoa hội tụ".
 Các đại biểu tham quan gian hàng phở.
Các đại biểu tham quan gian hàng phở.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Lê Thế Chữ cho biết, với mục đích quảng bá phở Việt đến với đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước, từ năm 2017, Báo Tuổi trẻ khởi xướng Ngày của phở (12/12). Sau 5 năm luân phiên tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, năm nay Ngày của phở được tổ chức tại Nam Định - nơi có công lớn trong việc phát triển món phở đi muôn nơi.

Trong mỗi dịp tổ chức, Ngày của phở đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách khắp nơi về tham dự sự kiện này và thưởng thức phở của mọi miền đất nước. Thực tế cho thấy, món phở ngày càng phổ biến, nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Từ phở đã xuất hiện trong từ điển quốc tế. Nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch đều lựa chọn phở là một trong những món ăn ưu tiên thưởng thức hàng đầu. Nghề nấu phở đã mở rộng, phát triển ở nhiều địa phương, mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân...

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam Lã Quốc Khánh nhấn mạnh: Ngày của phở là hoạt động ý nghĩa nhằm vinh danh văn hóa ẩm thực Việt; lan tỏa giá trị truyền thống của dân tộc. Đặc biệt, ẩm thực đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch, Ngày của phở sẽ tiếp tục khẳng định thương hiệu món ăn truyền thống của Việt Nam đến với bạn bè, du khách quốc tế, góp phần thu hút khách du lịch đến với Việt Nam nói chung và các địa phương trong cả nước nói riêng...

Dịp này, Ban Tổ chức sự kiện Ngày của phở cũng đã tổ chức cho các nữ đại sứ, phu nhân đại sứ đang công tác tại Việt Nam trải nghiệm hoạt động nấu phở, tham quan làng Vân Cù (xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) - nơi có dòng họ Cồ nổi tiếng trong làng phở Việt; tham dự chương trình phở yêu thương, với giá vé 10.000 đồng/tô phở; toàn bộ doanh thu bán vé sẽ dùng hỗ trợ trẻ bại não tỉnh Nam Định.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
(Ngày Nay) - Nhân Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mồng 6 tháng Giêng), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Khu Di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.