Đây là cuộc thi do Hội Đầu bếp Quốc tế, Hiệp hội Đầu bếp Singapore và các Hiệp hội đầu bếp trong khu vực châu Á tổ chức để tìm kiếm những đầu bếp tài năng, chuyên nghiệp trên khắp thế giới.
Theo bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội trình diễn những kỹ năng độc đáo và điêu luyện của đầu bếp các nước trước Ban Giám khảo là những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam quảng bá du lịch thông qua ẩm thực. Vì thế, so với các cuộc thi trước, năm nay các thí sinh Việt Nam sẽ sử dụng các nguyên liệu là sản vật đặc trưng của người Việt: sen Huế, bột nếp, bột năng ở các miền… Đây cũng là cái khó cho các đầu bếp Việt Nam khi lần đầu tiên phải sử dụng socola, phô mai kết hợp với các nguyên liệu bột của người Việt để tạo nên những chiếc bánh vừa mang đậm truyền thống của người Việt nhưng vẫn mang phong cách hiện đại.
Sau nhiều năm tham gia cuộc thi bánh quốc tế, đoàn Việt Nam là các đầu bếp trẻ thuộc Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã đạt được hàng loạt thành tích đáng ghi nhận như: 2 huy chương Vàng; 2 huy chương Bạc và 1 Huy chương đồng...