Quảng bá du lịch Việt Nam qua các cuộc thi ẩm thực quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 4/10, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã công bố danh sách những đầu bếp được vinh dự tham gia cuộc thi Bánh quốc tế – FHA Culinary Challenge 2022 (Thử thách ẩm thực) tại Singapore từ ngày 25 - 28/10.
Đại diện Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn công bố danh sách thí sinh tham gia cuộc thi Bánh quốc tế.
Đại diện Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn công bố danh sách thí sinh tham gia cuộc thi Bánh quốc tế.

Đây là cuộc thi do Hội Đầu bếp Quốc tế, Hiệp hội Đầu bếp Singapore và các Hiệp hội đầu bếp trong khu vực châu Á tổ chức để tìm kiếm những đầu bếp tài năng, chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

Theo bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội trình diễn những kỹ năng độc đáo và điêu luyện của đầu bếp các nước trước Ban Giám khảo là những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam quảng bá du lịch thông qua ẩm thực. Vì thế, so với các cuộc thi trước, năm nay các thí sinh Việt Nam sẽ sử dụng các nguyên liệu là sản vật đặc trưng của người Việt: sen Huế, bột nếp, bột năng ở các miền… Đây cũng là cái khó cho các đầu bếp Việt Nam khi lần đầu tiên phải sử dụng socola, phô mai kết hợp với các nguyên liệu bột của người Việt để tạo nên những chiếc bánh vừa mang đậm truyền thống của người Việt nhưng vẫn mang phong cách hiện đại.

Sau nhiều năm tham gia cuộc thi bánh quốc tế, đoàn Việt Nam là các đầu bếp trẻ thuộc Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã đạt được hàng loạt thành tích đáng ghi nhận như: 2 huy chương Vàng; 2 huy chương Bạc và 1 Huy chương đồng...

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.