Phong tỏa Bệnh viện Quân dân y miền Đông vì ca nghi nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đây là bệnh viện, cơ sở y tế thứ 6 tại TP.HCM bị tạm phong toả do liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 tới khám bệnh.
Phong toả bệnh viện Quân dân y miền Đông. Ảnh: Thanh Niên
Phong toả bệnh viện Quân dân y miền Đông. Ảnh: Thanh Niên

Chiều 28/5, Bệnh viện Quân dân y miền Đông (đường Lê Văn Việt, TP.Thủ Đức) đã dừng hoạt động tiếp nhận bệnh và chặn tất cả người ở bên trong ra ngoài.

Hành động này xảy ra sau khi BV phát hiện một trường hợp bước đầu dương tính SARS-CoV-2 từng đến đây khám bệnh.

Từ 14h, BV tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp cho toàn bộ nhân viên y tế, ước tính khoảng 500 người.

Tại khu vực trước cổng vào gần khoa Khám bệnh được đặt một chiếc bàn dài. Tất cả các trường hợp mang đồ ăn, nhu yếu phẩm cho bệnh nhân đều phải để tại đây.

Nhân viên y tế sẽ thay người nhà chuyển cho người nuôi bệnh hoặc đưa đến trực tiếp khoa bệnh nhân điều trị.

Đến 18h cùng ngày, nhiều người vẫn chạy đến BV tiếp tế thực phẩm, quần áo và các đồ dùng cần thiết cho người bệnh.

Hiện chưa rõ việc phong tỏa BV và ngừng tiếp nhận bệnh kéo dài đến khi nào.

Bất ngờ bị chặn lại trước cửa, nhiều trường hợp có người nhà đang điều trị trong BV rất lo lắng.

Trước đó, vào ngày 25/5, người phụ nữ tên N. (ngụ phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức) đã đến BV Quân dân y miền Đông và vào khoa Tai mũi họng thăm khám. Tại đây, người này khai có triệu chứng bị viêm xoang.

Sau đó qua xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp sinh học phân tử realtime RT-PCR, kết quả bước đầu cho thấy chị N. dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được đưa đi cách ly.

Như vậy, TP đã có 6 bệnh viện, cơ sở y tế phải tạm phong toả, ngưng hoạt động khi phát hiện ra bệnh nhân tới khám có kết quả dương tính với Covid-19.

Chiều cùng ngày, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 đã nhận lệnh tham gia hỗ trợ, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

TIN LIÊN QUAN
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.