PV Ngày Nay bị đối tượng liên quan đến đường dây làm sổ đỏ giả doạ chém khi tác nghiệp tại Trảng Bom

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Ngày 17/12, trong quá trình tác nghiệp thu thập thông tin về một đường dây có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến nhóm người trong công ty Đại Lộc Phát (trước đó là công ty Đại Thành), phóng viên Ngày Nay liên tục nhận được những cuộc điện thoại đe doạ chém.

Thửa đất 49 đang có 2 sổ, cấp cho 2 người.
Thửa đất 49 đang có 2 sổ, cấp cho 2 người.

Nhiều ngày qua, Ngày Nay nhận được tố cáo từ hàng chục nạn nhân liên quan đến một nhóm người trong công ty Đại Lộc Phát “phân lô” đất trồng cây lâu năm bán cho khách hàng tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Quá trình mua bán, phía công ty Đại Lộc Phát đã giao rất nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được phòng đăng ký đất đai huyện Trảng Bom xác nhận là “sổ giả”…

Vụ việc đã được người dân tố cáo lên cơ quan chức năng và công an huyện Trảng Bom nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết ra sao. Để làm rõ vụ việc, phóng viên Ngày Nay trong vai người mua đất tiếp cận những đối tượng nắm giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị nghi ngờ là giả tại khu phố 4, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom.

Cụ thể, lô đất số 49, thuộc ấp 6, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom đang được rao bán với giá 190 triệu đồng. Qua xác minh ban đầu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CT 039861 (sổ chung, gọi là lô đất số 49) thuộc thửa đất số 185, tờ bản đồ số 26 cấp cho ông Trần Đình Huế (số vào sổ cấp GCN: CS 15382) do Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai ký ngày 7/11/2019 và được Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Trảng Bom ký ngày 8/11/2019, hiện người bán chưa cung cấp được trích lục.

Trong khi đó, cũng vị trí lô đất 49 này, có một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho bà Trần Thị Đào mang số CT 039855, có nội dung giống thửa đất số 185, tờ bản đồ số 26 cấp cho ông Trần Đình Huế.

Bà Đào hiện giữ được trích lục, ghi rõ, thửa số 185 có diện tích 1.144,3m2, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CT 039855 do Phó giám đốc thừa uỷ quyền Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai ký ngày 7/11/2019. Thửa đất số 49, có diện tích 100 m2, tạm được giới hạn.

Tuy nhiên, sau khi thu thập xong tài liệu, trên đường trở về TP.HCM, phóng viên Ngày Nay nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0906.829.374 tự xưng là Hường xin gặp có việc cần nhờ. Tuy nhiên, khi hỏi rõ nhờ việc gì thì bà Hường không nói rõ qua điện thoại. Nhận thấy có sự bất thường từ số điện không lưu trong máy, phóng viên Ngày Nay đã chủ động ngừng liên lạc.

PV Ngày Nay bị đối tượng liên quan đến đường dây làm sổ đỏ giả doạ chém khi tác nghiệp tại Trảng Bom ảnh 1

Bà Hường liên tục gọi điện đe doạ phóng viên

Sau khi về nhà, nhận ra số điện thoại này là của người liên quan đến vụ việc, phóng viên đã gửi tin nhắn tới số điện thoại trên, mục đích liên hệ làm rõ thông tin liên quan đến hàng loạt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được phòng đăng ký đất đai chi nhánh Trảng Bom xác nhận là giả, xảy ra trên địa bàn xã Đông Hoà.

Qua điều tra của phóng viên Ngày Nay, người này có vai trò là Phó giám đốc, kiêm kế toán trưởng công ty Đại Lộc Phát (Giám đốc đã bỏ trốn) và là người có liên quan tới việc “cho ra” hai quyển sổ đỏ cho một mảnh đất ở ấp 6 xã Sông Trầu nêu trên và hàng loạt sổ giả ở xã Đông Hoà.

Tuy nhiên, ngay sau đó, người phụ nữ tự xưng là Hường đã dùng chính số điện thoại 0906.829.374 gọi gần 10 cuộc cho phóng viên Ngày Nay chửi bới bằng những từ tục tĩu (như Đ.M mày, con chó, giẻ rách,…) và đòi cho giang hồ “xử đẹp” vì đã tới nhà tìm hiểu chuyện “làm ăn” của bà Hường.

Bà Hường tuyên bố, sáng 18/12, khi phóng viên Ngày Nay có mặt tại Trảm Bom thì bà Hường sẽ chém thẳng tay. Điều lạ là phóng viên ở TP.HCM, đã nói với bà Hường là về thành phố rồi, không còn ở Đồng Nai, nhưng không hiểu sao bà Hường có thể được sáng 18/12 phóng viên sẽ có mặt ở Trảng Bom để làm việc với Phòng đăng ký đất đai chi nhánh Trảng Bom theo lịch hẹn. Ngoài ra, bà Hường còn tuyên bố sẽ cho giang hồ truy tìm nơi ở của phóng viên, nếu tìm ra sẽ chém không tha.

Hiện tại, Ngày Nay đang hoàn tất công văn đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc xác minh, điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi đe doạ người làm báo theo Luật Báo chí. Chúng tôi sẽ gửi kèm các bằng chứng về vụ việc cho cơ quan điều tra.

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”