Khách hàng tố cáo nhận phải sổ chung lại còn làm giả với phóng viên. Ảnh: Tiến Đạt.
Lộ diện đường dây lừa đảo phân lô bán đất và làm sổ đỏ giả - Bài 2: Chiêu lừa “Đồng sở hữu”
(Ngày Nay) - Nắm bắt được kẽ hở từ chủ trương cấp sổ đồng sở hữu cho nhiều người trên một thửa đất trồng cây, Nguyễn Thành Luân cùng chủ đầu tư đã tự vẽ ra “dự án”, tự phân lô bán nền… sau đó làm cho mỗi khách hàng một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ chung). Người mua thì tưởng có sổ là xong, nhưng…
Từ đơn tố giác của khách hàng bị lừa, sau nhiều ngày thâm nhập điều tra, PV Ngày Nay đã phát hiện rất nhiều manh mối của chiêu trò cấp sổ đỏ giả tại Trảng Bom, Đồng Nai. Ảnh: Tiến Đạt.
Lộ diện đường dây lừa đảo phân lô bán đất và làm sổ đỏ giả - Bài 1: Tiền trao... cháo không múc!
(Ngày Nay) - Gần đây, nhiều đường dây làm sổ đỏ giả đã bị phát giác. Hình thức của chiêu trò lừa đảo này là nhắm vào nhu cầu mua đất, cất nhà nhưng không có nhiều tiền và lợi dụng sự thiếu thông tin của khách hàng cũng như kẽ hở của pháp luật, nhiều khách hàng bị lừa mua đất để rồi đứng trước nguy cơ mất "cả chì lẫn chài". Vừa qua, phóng viên Ngày Nay đã thâm nhập, điều tra một đường dây làm sổ đỏ giả, lừa bán đất tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Thửa đất 49 đang có 2 sổ, cấp cho 2 người.
PV Ngày Nay bị đối tượng liên quan đến đường dây làm sổ đỏ giả doạ chém khi tác nghiệp tại Trảng Bom

(Ngày Nay) -  Ngày 17/12, trong quá trình tác nghiệp thu thập thông tin về một đường dây có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến nhóm người trong công ty Đại Lộc Phát (trước đó là công ty Đại Thành), phóng viên Ngày Nay liên tục nhận được những cuộc điện thoại đe doạ chém.