Vụ ‘Livestream chê lãnh đạo Huyện’: VKSND Trảng Bom ra cáo trạng truy tố tội ‘làm nhục người khác’

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Sáng 2/12, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã ban hành cáo trạng do Phó Viện trưởng Phạm Văn Chìu ký, truy tố ông Nguyễn Văn Nhanh (SN 1992, ở huyện Trảng Bom) ra trước toà về tội “làm nhục người khác”.

Ông Nhanh livestream trên mạng xã hội Facebook phàn nàn về thái độ làm việc của lãnh đạo huyện Trảng Bom, sau đó bị khởi tố, truy tố.
Ông Nhanh livestream trên mạng xã hội Facebook phàn nàn về thái độ làm việc của lãnh đạo huyện Trảng Bom, sau đó bị khởi tố, truy tố.

Ông Nhanh là người phát trực tiếp (livestream) video trên mạng xã hội Facebook phàn nàn về thái độ làm việc của bà Vũ Thị Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom và bà Lương Thị Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện về các vấn đề liên quan đến công trình thủy lợi hồ Suối Đầm, xã Bàu Bàm, huyện Trảng Bom.

Bản cáo trạng được ban hành dựa trên Bản kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom do Thượng tá Trần Hùng Cường, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT huyện Trảng Bom ký ngày 27/11/2020. Nội dung này đã được Ngày Nay phản ánh trong bài viết với tiêu đề: “Ông Nguyễn Văn Nhanh phàn nàn gì lãnh đạo huyện Trảng Bom để bị khởi tố?”

Trên cơ sở đó, VKSND huyện Trảng Bom quyết định truy tố trước Toà án Nhân dân huyện Trảng Bom để xét xử đối với Nguyễn Văn Nhanh về tội: “Làm nhục người khác”.

Trao đổi với phóng viên Ngày Nay, ông Nguyễn Văn Nhanh cho biết: “Sau khi nhận cáo trạng tôi đã đến thẳng văn phòng Luật để làm hợp đồng ủy quyền bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân. Luật sư nói rằng đã theo dõi vụ việc này rất kỹ trên Ngày Nay. Luật sư nhận định đây là vụ việc kỳ lạ và nhiều tình tiết khó hiểu.

Đến nay tôi vẫn kiên định quan điểm bảo vệ quyền lợi và được sống trên mảnh đất của gia đình mình. Hiện tại, tôi rất khó khăn vì còn nợ nần nhiều. Bởi sau khi bị Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định phạt hành chính 55 triệu đồng và buộc tháo dỡ mái lợp tiền chế của hồ câu cá giải trí trên đất ngập nước chưa có quyết định thu hồi thì tôi phải vay mượn nhiều nơi để xử lý, giờ thêm vụ việc này nữa”.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.