Iran đòi xét xử ông Donald Trump
Iran đòi xét xử ông Donald Trump
(Ngày Nay) - Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tuyên bố sẽ trả thù cho vị tướng Qassem Soleimani bị quân đội Mỹ sát hại cách đây hai năm, trừ khi cựu Tổng thống Donald Trump bị đưa ra xét xử.
Hạ viện Mỹ ngăn chặn Trump tiếp tục ra tay với Iran
Hạ viện Mỹ ngăn chặn Trump tiếp tục ra tay với Iran
(Ngày Nay) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết sẽ công bố và tổ chức bỏ phiếu ngay trong tuần về một nghị quyết nhằm hạn chế các hành động quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Iran.
Iran treo cờ đỏ, điềm báo sẽ tuyên chiến với Mỹ?
Iran treo cờ đỏ, điềm báo sẽ tuyên chiến với Mỹ?
(Ngày Nay) - Trong ngày thi thể của tướng Qassem Soleimani được hồi hương, Iran đã có động thái treo lá cờ đỏ, vốn ám chỉ tới việc đổ máu bất công và tuyên bố trả thù, điều này làm dấy lên lo ngại Trung Đông sẽ sớm rơi vào vòng xoáy bạo lực.
Đoàn xe chở quan tài tướng Soleimani. Ảnh: CNN
Hàng nghìn người Iraq khóc than tiễn đưa tướng Iran
(Ngày Nay) - Hàng chục nghìn người đã tuần hành ở Baghdad hôm thứ Bảy để bày tỏ lòng thương tiếc tướng Iran Qassem Soleimani và lãnh đạo dân quân Iraq Abu Mahdi al-Muhandis, cả hai đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại sân bay Baghdad hôm 3/1 do Mỹ đứng sau.
Thiếu tướng Qassem Soleimani (giữa). Ảnh: Sputnik
Tướng Iran nắm được bằng chứng Mỹ 'đi đêm' với IS
(Ngày Nay) - Thiếu tướng Qassem Soleimani, chỉ huy cao cấp lực lượng Quds thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, đã cung cấp cho Bộ Ngoại giao nước này các tài liệu chứng minh sự hợp tác của Mỹ và IS, giới truyền thông Iran đưa tin.