Đại giáo chủ Iran khóc than và cầu nguyện cho tướng Soleimani

(Ngày Nay) - Trước đám đông hàng trăm nghìn người tại thủ đô Tehran, Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei đã rơi nước mắt khi cầu nguyện cho Tướng Qassem Soleimani.
Đại giáo chủ Iran khóc than và cầu nguyện cho tướng Soleimani

Tham dự buổi lễ cầu nguyện cho người đã khuất hôm thứ Hai còn có các quan chức cấp cao của Iran, bao gồm Tổng thống Hassan Rouhani và Thiếu tướng Esmail Ghaani - người kế vị ông Soleimani.

Ông Soleimani vốn là chỉ huy của lực lượng Quds - một nhánh của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, trực tiếp nằm dưới quyền điều hành của Đại giáo chủ Khamenei. Do có sức ảnh hưởng rất lớn tại Iran và các nước trong khu vực, cái chết của tướng Soleimani gây ra làn sóng thù hận nước Mỹ và các đồng minh trong cộng đồng người Hồi giáo Shiite ở Trung Đông. Truyền hình Iran đưa tin buổi lễ cầu nguyện cho ông Soleimani đã được đám đông lên tới hàng triệu người tham dự.

Phát biểu trước đám đông ở Tehran, Zeinab Soleimani - con gái của vị tướng cấp cao, đã đe dọa các lực lượng Mỹ tại Trung Đông sẽ phải hứng chịu các đòn trả đũa sau vụ ám sát cha mình.

"Gia đình của những người lính Mỹ ở Tây Á sẽ dành cả ngày để chờ đợi cái chết của con cái họ",  Zeinab Soleimani khẳng định.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Thiếu tướng Esmail Ghaani cũng đưa ra lời cảnh báo với đối thủ sau sự ra đi của người tiền nhiệm.

"Chúa trời toàn năng đã hứa sẽ trả thù và sẽ là người báo thù. Chắc chắn các hành động sẽ được thực hiện. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục đi theo con đường tử vì đạo của Soleimani với sự giúp đỡ của Chúa, và để đáp lại cái chết của ông ấy, chúng tôi đặt mục tiêu xóa sổ Mỹ khỏi khu vực", ông Ghaani nói.

Đại sứ quán Mỹ tại Arab Saudi cũng đã cảnh báo công dân Mỹ về nguy cơ các vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái có thể gia tăng. 

Tại Lebanon, thủ lĩnh nhóm phiến quân Hezbollah do Iran hậu thuẫn cho biết việc sát hại ông Soleimani đã khiến các căn cứ quân sự, tàu chiến và các công dân Mỹ bị đưa vào tầm ngắm. Một cựu lãnh đạo Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đề nghị thành phố Haifa của Israel và những địa điểm khác có thể bị nhắm mục tiêu nếu Mỹ tấn công Iran.

Theo AP
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.