Hạ viện Mỹ ngăn chặn Trump tiếp tục ra tay với Iran

(Ngày Nay) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết sẽ công bố và tổ chức bỏ phiếu ngay trong tuần về một nghị quyết nhằm hạn chế các hành động quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Iran.
Hạ viện Mỹ ngăn chặn Trump tiếp tục ra tay với Iran

Nghị quyết này tương tự như nghị quyết do Thượng nghị sĩ Tim Kaine giới thiệu tại Thượng viện bà Pelosi nói trong một tuyên bố vào cuối ngày Chủ nhật.

"Nghị quyết này là lời tái khẳng định trách nhiệm giám sát đã được thiết lập lâu dài bằng cách yêu cầu rằng nếu không có thêm hành động nào của Quốc hội, các động thái chiến sự của chính phủ đối với Iran sẽ chấm dứt trong vòng 30 ngày", bà Pelosi cho biết.

Nghị quyết có khả năng giành được sự chấp thuận tại Hạ viện, nhưng ít có triển vọng được thông qua sau khi đệ trình lên Thượng viện, vốn do phe Cộng hòa kiểm soát. Nhiều Thượng nghị sĩ đã lên tiếng ủng hộ hành động ám sát tướng lĩnh cấp cao Iran Qassem Soleimani của chính quyền Trump.

Trong một động thái khác, quốc hội Iraq đã kêu gọi Mỹ và các lực lượng quân sự nước ngoài khác rời khỏi lãnh thổ nước này nhằm phản đối động thái sát hại ông Soleimani và tiếp tục ra tay nếu Iran có động thái trả đũa.

Đáp lại, ông Trump cũng đe dọa áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Iraq và nói rằng nếu quân đội Mỹ bị buộc phải trục xuất, chính phủ Baghdad sẽ phải trả tiền cho Washington chi phi xây dựng căn cứ không quân Balad.

Theo Reuters
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.