Qatar ký thỏa thuận mua máy bay F-15 của Mỹ trị giá 12 tỷ USD

(Ngày Nay) - Reuters đưa tin ngày 14/6, Bộ Quốc phòng Qatar thông báo nước này đã ký thỏa thuận mua các máy bay chiến đấu F-15 từ Mỹ với trị giá 12 tỷ USD.
(Nguồn: Bloomberg)
(Nguồn: Bloomberg)

Thỏa thuận trên được ký bất chấp quốc gia vùng Vịnh này đã bị Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích vì ủng hộ chủ nghĩa khủng bố.

Một nguồn thạo tin nói với hãng tin Reuters rằng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis và các đại diện đến từ Qatar đã lên kế hoạch gặp nhau vào ngày 14/6 để ký thỏa thuận này.

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg News cho biết thỏa thuận này gồm 36 máy bay.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Mỹ đã chấp thuận thương vụ có khả năng bán tới 72 máy bay F-15QA cho Qatar với trị giá 21,1 tỷ USD.

Theo Vietnamplus
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.
Meraki Land bắt tay IHG phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam
Meraki Land bắt tay IHG phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh và ngày càng thu hút các thương hiệu khách sạn quốc tế, Meraki Land và IHG Hotels & Resorts vừa công bố hợp tác phát triển hai dự án khách sạn – nghỉ dưỡng mới tại Việt Nam, tiếp tục mở rộng dấu ấn của phân khúc luxury hospitality trong nước.