Quả cầu Vàng 2025: Khởi đầu đầy kỳ vọng của mùa giải thưởng điện ảnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 6/1 (theo giờ Việt Nam), thảm đỏ Quả cầu Vàng lần thứ 82 tại khách sạn Beverly Hilton, ở Đồi Beverly, bang California (Mỹ) bừng sáng với sự hiện diện của những ngôi sao hàng đầu như Ariana Grande, Angelina Jolie, Zendaya và Timothée Chalamet.
Ảnh minh họa: beverlypress.com
Ảnh minh họa: beverlypress.com

Lễ trao giải năm nay không chỉ là sự kiện mở màn cho mùa giải thưởng danh giá của Hollywood, mà còn đánh dấu sự tái sinh mạnh mẽ của một trong những sự kiện điện ảnh được mong chờ nhất hành tinh.

Bộ phim ca nhạc "Emilia Pérez" của đạo diễn Jacques Audiard dẫn đầu danh sách đề cử năm nay, với 10 hạng mục. Có nội dung xoay quanh một trùm ma túy chuyển giới người Mexico, tác phẩm này là ứng cử viên sáng giá trong hạng mục “Phim hài hoặc nhạc kịch xuất sắc nhất”, cạnh tranh cùng các tác phẩm đình đám khác như "Wicked", chuyển thể từ vở nhạc kịch Broadway nổi tiếng, hay bộ phim hài lãng mạn "Anora".

Trong hạng mục “Phim chính kịch xuất sắc nhất”, "The Brutalist", với câu chuyện cảm động về một kiến trúc sư người Hungary đã sống sót qua thảm họa diệt chủng Do Thái để theo đuổi giấc mơ Mỹ, đang nhận được kỳ vọng lớn. Tuy nhiên để giành được giải thưởng, tác phẩm này phải cạnh tranh với "Conclave" – phim kể về quá trình bầu chọn Giáo hoàng, và "A Complete Unknown" – phim tiểu sử về nhạc sĩ Bob Dylan với diễn xuất đầy thuyết phục của Timothée Chalamet.

Quả cầu Vàng 2025 được tổ chức với một diện mạo hoàn toàn mới sau những tranh cãi về đạo đức và sự thiếu đa dạng. Hội đồng bình chọn đã được mở rộng lên 334 nhà báo từ 85 quốc gia, mang lại sự minh bạch và đa dạng hơn, phản ánh chính xác hơn sự phát triển của ngành giải trí toàn cầu.

Dẫn dắt buổi lễ là nữ danh hài Nikki Glaser, người hứa hẹn mang đến một không khí tươi mới nhưng không kém phần trang trọng. Nikki Glaser chia sẻ: “Tôi muốn dẫn dắt một đêm vinh danh đúng nghĩa, nơi mọi nghệ sĩ đều cảm thấy tự hào và được ghi nhận”.

Quả cầu Vàng lâu nay vẫn được coi là bước đệm quan trọng trên hành trình chinh phục giải Oscar. Theo chuyên gia Scott Feinberg, những tác phẩm như "The Brutalist", "Emilia Pérez", và "Wicked" có cơ hội lớn tạo dấu ấn đậm nét nếu giành chiến thắng tại sự kiện này.

Mùa giải năm nay cũng hứa hẹn nhiều yếu tố bất ngờ, do sự cân tài cân sức giữa các ứng cử viên. Điều này càng làm tăng sức hấp dẫn, khi mọi ánh mắt đều đổ dồn về Đồi Beverly để chờ đợi những giây phút lịch sử.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.