Quan điểm về Triều Tiên của ứng viên Joe Biden

(Ngày Nay) - Nếu ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được bầu làm Tổng thống, chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên có thể sẽ ít chú trọng hơn vào các cuộc thảo luận cá nhân với Chủ tịch Kim Jong-un, và tập trung nhiều hơn vào các đồng minh và ngoại giao cấp làm việc.
Quan điểm về Triều Tiên của ứng viên Joe Biden

Trả lời tờ New York Times, Joe Biden cho rằng ông sẽ không tiếp tục theo đuổi chính sách ngoại giao cá nhân với Kim Jong-un và gọi các cuộc gặp mặt này là một “dự án viển vông” chỉ nên xảy ra nếu đi đôi với “một chiến lược thực tế hướng tới phi hạt nhân hóa”.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ thực hiện các thỏa thuận với Triều Tiên "rất nhanh" nếu được bầu lại vào ngày 3/11.

Tuy nhiên, các quan chức Bình Nhưỡng thừa nhận rằng dù quan hệ cá nhân giữa hai lãnh đạo vẫn được duy trì ở mức tốt, thế nhưng Triều Tiên sẽ phải cân nhắc về một viễn cảnh "nước Mỹ hậu Donald Trump".

Năm ngoái, Triều Tiên đã đả kích Joe Biden một cách hết sức nặng nề vì những bình luận coi thường Chủ tịch Kim Jong-un.

Đáp trả lại, ông Biden thẳng thừng tuyên bố sẽ không tiến hành các hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều nếu các điều kiện tiên quyết không được phía đối phương đáp ứng.

Về phần Trump, sau những tháng đầu liên tục có những màn khẩu chiến với nhà lãnh đạo Triều Tiên, cả hai đã bất ngờ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ở Singapore vào năm 2018.

Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau thêm hai lần và thường xuyên trao đổi thư từ, tuy nhiên tất cả các nỗ lực này đều không giải quyết được vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Reuters
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
(Ngày Nay) - Vào ngày 5/3, kênh Youtube chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, đã phát đi thông điệp của Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF về sự tái hợp tác giữa UNICEF và nhóm nhạc nam BTS đến từ Hàn Quốc thông qua chiến dịch “Love Myself” (“Hãy yêu thương chính mình”), một chiến dịch chống bạo lực bắt đầu từ tháng 11 năm 2017.
Giá trị của loài người
Giá trị của loài người
(Ngày Nay) - Một đồng nghiệp nói đại ý rằng, 30 năm trước các phụ huynh toàn khoe con giỏi giang thông minh hơn người. 30 năm sau, chị gặp lại những đứa trẻ thông minh năm ấy, giờ toàn đi cãi cọ trên Facebook. Và đến tận bây giờ, các phụ huynh chủ yếu vẫn tự hào về con mình thông minh giỏi giang, ít người tự hào vì con có lòng trắc ẩn.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến nam sinh 12 tuổi tử vong. Ảnh: Xuân Thời.
Lại xảy ra tai nạn thương tâm tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây: Nam sinh 12 tuổi tử vong
(Ngày Nay) - Vào lúc 18h, chiều ngày 4/3, một một phụ huynh chở theo nam sinh 12 tuổi từ trường học trên đường về nhà đã bị xe tải va quẹt khiến nam sinh này té xuống đường và tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây (Ngã 4 Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai) đang ngổn ngang vì trì trệ thi công.
Ông Hầu A Lềnh trả lời báo chí vấn đề liên quan đến người tự ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. - Ảnh: mattran.org.vn
Công dân có quyền tự ứng cử ĐBQH nếu đủ tiêu chuẩn
(Ngày Nay) - Theo quy định của pháp luật Việt Nam, với mỗi kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, ngoài đại biểu được cơ quan, đoàn thể giới thiệu ứng cử thì công dân có quyền tự ứng cử nếu đáp ứng đủ điều kiện.