Quân đội Jordan tiêu diệt các phần tử IS đào thoát từ phía Syria

(Ngày Nay) - Quân đội Jordan đã tiêu diệt một nhóm các phần tử khủng bố IS đang cố gắng tiếp cận biên giới Syria-Jordan, quân đội nước này tuyên bố.

Quân đội Jordan tiêu diệt các phần tử IS đào thoát từ phía Syria

"Sau khi khu vực Yarmouk và các làng gần biên giới phía bắc Jordan của chúng tôi (ở tỉnh Daraa của Syria), được giải phóng, một số phần tử thuộc tổ chức khủng bố IS đã cố gắng tiếp cận khu vực biên giới", quân đội Jordan tuyên bố.

Theo quân đội Jordan, lực lượng biên phòng Jordan đã nổ súng vào những kẻ khủng bố đã sử dụng "tất cả các loại vũ khí." Giao tranh kéo dài từ thứ Ba đến chiều thứ Tư khiến một số tên khủng bố bị tiêu diệt tại chỗ, một số khác đã tháo chạy. Tuy nhiên, không có tên khủng bố nào vượt qua được phía bên kia biên giới.

Quân đội Syria đã hoàn toàn giải phóng khu vực Yarmouk tại tỉnh Daraa hôm thứ Ba tuần này. Các cuộc truy quét vẫn tiếp tục, nhưng hiện tại toàn bộ tỉnh Daraa và hầu hết tỉnh lân cận Quneitra đã nằm dưới quyền kiểm soát của quân chính phủ.

Theo Sputnik

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.