Quận Đống Đa: Chính quyền 'gặp khó' khi xử lý quán cà phê bán 'bóng cười' tràn lan?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Dù là cơ sở kinh doanh đồ uống, nhưng 1982 Lounge (147 Hoàng Cầu, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) vẫn hoạt động như một quán bar với sàn nhảy, rượu mạnh, nhạc DJ, vũ công thiếu vải và bán “bóng cười” tràn lan. Chính quyền sở tại đã nắm được thông tin nhưng vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để…
Cơ sở 1982 Cocktail – LOUNGE- Coffee nằm tại địa chỉ số 147 phố Hoàng Cầu (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội).
Cơ sở 1982 Cocktail – LOUNGE- Coffee nằm tại địa chỉ số 147 phố Hoàng Cầu (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội).

Cơ sở kinh doanh đồ uống có tên “1982 Cocktail – LOUNGE- Coffee” nằm tại địa chỉ số 147 phố Hoàng Cầu (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội). Trên các trang mạng xã hội, thông tin quảng cáo của 1982 Lounge được đăng tải tràn lan, với hình ảnh đặc trưng là những cô gái ăn mặc trang phục “mát mẻ” cùng rượu mạnh và ánh đèn mờ ảo.

Nội dung quảng cáo của 1982 Lounge luôn khẳng định cơ sở này mở cửa từ tối hôm trước đến rạng sáng ngày hôm sau, thậm chí là mở cửa suốt 24/24h vào những ngày cuối tuần và nghỉ lễ. Chính vì vậy, dù chỉ mới đi vào hoạt động được một thời gian ngắn, nhưng 1982 Lounge đã thu hút được rất đông các “dân chơi”; trở thành tụ điểm “ăn chơi nhảy múa” của nhiều người.

Quá trình ghi nhận thực tế, PV trong vai khách hàng đã được “mục sở thị” những màn thác loạn và không gian ngập ngụa rượu mạnh, “bóng cười” tại 1982 Lounge. Cuối tháng 12/2022, PV đã có mặt tại 1982 Lounge – nơi được “thiên đường bóng cười” ở trung tâm quận Đống Đa. Vào thời điểm gần 0 giờ, hầu hết tất cả các cơ sở kinh doanh trong khu vực đều đã đóng cửa; tuy nhiên tại 1982 Lounge thì “cuộc vui” lúc này mới chính thức bắt đầu.

Quận Đống Đa: Chính quyền 'gặp khó' khi xử lý quán cà phê bán 'bóng cười' tràn lan? ảnh 1

Thông tin quảng cáo của 1982 Lounge được đăng tải tràn lan trên mạng xã hộu, với hình ảnh đặc trưng là những cô gái ăn mặc trang phục “mát mẻ” cùng rượu mạnh và ánh đèn mờ ảo.

Nhìn bên ngoài, 1982 Lounge có vẻ như đã đóng cửa theo đúng quy định, nhưng sau cánh cửa đóng kín lại là một thế giới hoàn toàn khác. Càng về khuya, lượng khách đổ về 1982 Lounge càng đông đúc hơn. Trong không gian nhỏ hẹp của quán, rất đông “dân chơi” chen chúc nhau uống rượu mạnh, hút “bóng cười” và điên cuồng nhảy nhót trong tiếng nhạc chát chúa.

Để tăng thêm sự kích thích cho khách hàng, cơ sở 1982 Lounge còn tổ chức cho các nữ vũ công ăn mặc trang phục thiếu vải cùng nhau nhảy nhót, biểu diễn những màn nhảy khiêu dâm với những động tác uốn éo, gợi dục, phơi bày các vị trí nhạy cảm trên cơ thể.

Theo ghi nhận của PV, tại cơ sở 1982 Lounge, những quả “bóng cười” được bơm đầy khí N2O – một loại khí độc hại gây ảo giác và gây nên những tác hại khôn lường đối với sức khoẻ con người được bán tràn lan; thậm chí còn được nhân viên cơ sở này khuyến khích sử dụng.

Quận Đống Đa: Chính quyền 'gặp khó' khi xử lý quán cà phê bán 'bóng cười' tràn lan? ảnh 2

Cơ sở 1982 Lounge quảng cáo khẳng định mở cửa 24/24h vào những dịp nghỉ lễ.

Ngay tại cuối căn phòng rộng chừng 40 mét vuông, nhiều bình khí N2O được nhân viên quán sử dụng liên tục để bơm “bóng cười” bán cho khách hàng với giá 100 nghìn đồng/quả. Khí N2O một tác nhân oxy hóa, không cháy nhưng hỗ trợ quá trình cháy, và có thể phát nổ ở nhiệt độ cao sau khi bay hơi. Việc nhân viên 1982 Lounge sử dụngdụng cụ bơm khí thô sơ như vậy khiến nguy cơ gây cháy nổ những bình khí là rất lớn.

Nhân viên 1982 Lounge cho biết, để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng, cơ sở 1982 Lounge nhận khách đặt bàn qua điện thoại và qua mạng xã hội rồi đóng kín cửa để vô tư hoạt động từ khuya ngày hôm trước đến rạng sáng ngày hôm sau. “Vì bóng cười bị cấm nên trong hoá đơn thanh toán, quán em ghi bóng cười là bia để đỡ bị công an kiểm tra và xử lý. Bóng cười có giá 100 nghìn đồng/quả, bằng với giá bia nên quán em ghi như thế để không bị lộ là bán bóng cười”, một nhân viên tiết lộ.

Quận Đống Đa: Chính quyền 'gặp khó' khi xử lý quán cà phê bán 'bóng cười' tràn lan? ảnh 3

Coi thường pháp luật và bất chấp những tác hại khôn lường của khí N2O đối với sức khoẻ con người, 1982 Lounge ngang nhiên quảng cáo bán "bóng cười" rầm rộ trên mạng xã hội.

Theo đại diện phường Trung Liệt, cơ sở 1982 Lounge đã nhiều lần bị kiểm tra và xử phạt cơ sở về các lỗi hoạt động quá giờ, kinh doanh “bóng cười”…nhưng chủ cơ sở thường xuyên tái diễn vi phạm. Người dân sinh sống quanh khu vực cũng vô cùng bức xúc và nhiều lần phản ánh tới chính quyền về việc cơ sở 1982 Lounge thường xuyên mở nhạc lớn vào ban đêm gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Được biết, việc đăng ký hoạt động kinh doanh quán bar/pub cần phải đáp ứng rất nhiều điều kiện; cụ thể giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy do Công an PCCC tỉnh,thành phố cấp; giấy chứng nhận đáp ứng tốt điều kiện an ninh trật tự do Công an phường cấp, Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ…

Quận Đống Đa: Chính quyền 'gặp khó' khi xử lý quán cà phê bán 'bóng cười' tràn lan? ảnh 4

Bỏ qua những nguy cơ mất an toàn PCCC, nhân viên 1982 Lounge "vô tư" bơm "bóng cười" ngay trong phòng để bán tràn lan cho khách hàng với giá 100 nghìn đồng/quả.

Việc một cơ sở được cấp phép kinh doanh đồ uống như 1982 Lounge (số 147 Hoàng Cầu, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) lại hoạt động như một quán bar bán rượu mạnh và “bóng cười” tràn lan, thường xuyên phát ra tiếng ồn lớn vào ban đêm gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn PCCC và vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật cần có sự vào cuộc kiểm tra, xử lý quyết liệt của các cơ quan chức năng.

Trước những diễn biến như vậy, cho đến thời điểm hiện tại việc thanh kiểm tra, xử lý những dấu hiệu sai phạm tại cơ sở 1982 Lounge vẫn chưa có kết quả cụ thể. Theo Công an phường Trung Liệt, lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra cơ sở này đã thu giữ được một số bình khí N2O. Công an phường Trung Liệt đã mời đại diện cơ sở này lên làm việc tuy nhiên người này có dấu hiệu né tránh bằng cách lấy lý do bận việc gia đình.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

13 địa điểm kinh doanh của F88 tại Tiền Giang có dấu hiệu vi phạm
13 địa điểm kinh doanh của F88 tại Tiền Giang có dấu hiệu vi phạm
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Tiền Giang thông báo kết quả kiểm tra hành chính 13 địa điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh cho thấy, có nhiều dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.
Tín hiệu nhà đầu tư quay trở lại với kênh đầu tư trái phiếu
Tín hiệu nhà đầu tư quay trở lại với kênh đầu tư trái phiếu
(Ngày Nay) - Thị trường trái phiếu đang ấm dần. Để thị trường phát triển lành mạnh, bền vững, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan quản lý, các nhà đầu tư cũng cần lựa chọn doanh nghiệp uy tín, có phương án phát hành, kinh doanh và trả nợ hiệu quả.
Hơn 1.100 bình gas các loại bị thu giữ
TP.HCM: Thu giữ hơn 1.100 bình gas có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu trong bãi xe
(Ngày Nay) - Qua công tác trinh sát địa bàn, vừa qua, Đội Quản lý thị trường Số 2 (TP.HCM) đã phát hiện và tiến hành kiểm tra 4 xe ô tô tải và 1 điểm chứa trữ, kinh doanh hàng hóa, nằm trong bãi xe tại Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Vận tải Hoàng Nam, địa chỉ số 158 đường TA13, KP.3, P.Thới An, Q.12.
Jack Ma, người sáng lập tập đoàn Alibaba, rơi xuống vị trí thứ 52 trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu. Ảnh: Reuters
229 tỷ phú Trung Quốc 'bốc hơi' khỏi danh sách siêu giàu
(Ngày Nay) - Việc thắt chặt chính sách tiền tệ toàn cầu, sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 và sự can thiệp mạnh tay của chính phủ đối với các công ty công nghệ lớn đã khiến 229 tỷ phú Trung Quốc phải rời khỏi danh sách xếp hạng Hurun Global Rich List 2023.
Bức tranh "Cậu bé ở mùa xuân" của Albin Egger Lienz. Ảnh: Reuters
Triển lãm treo nghiêng tranh độc đáo tại Áo
(Ngày Nay) - Một viện bảo tàng ở Vienna (Áo) hiện đang tổ chức một cuộc triển lãm mang tên “A Few Degrees More” ("Thêm vài độ"). Điểm đặc biệt là các bức tranh bị đặt nghiêng vài độ nhằm thu hút sự chú ý về của công chúng về hiện tượng biến đổi khí hậu.
CEO TikTok Shou Zi Chew ra điều trần trước Hạ viện Mỹ. Ảnh: Reuters
CEO TikTok điều trần trước Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Các nhà lập pháp Mỹ hôm thứ Năm đã chỉ trích giám đốc điều hành của TikTok về ảnh hưởng của Trung Quốc đối với nền tảng này và nguy cơ tác động tới sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên Mỹ.
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.