Đề xuất thu hồi giấy phép quán karaoke Dubai 189 Quan Hoa vì cố tình vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cơ sở kinh doanh karaoke Dubai (189 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), UBND phường Quan Hoa mới đây đã có báo cáo gửi UBND quận Cầu Giấy, đề xuất thu hồi Giấy phép kinh doanh karaoke của cơ sở này.
UBND phường Quan Hoa đã đề xuất UBND quận Cầu Giấy thu hồi Giấy phép kinh doanh karaoke của cơ sở karaoke Dubai (189 Quan Hoa) vì những hành vi vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của nhân dân.
UBND phường Quan Hoa đã đề xuất UBND quận Cầu Giấy thu hồi Giấy phép kinh doanh karaoke của cơ sở karaoke Dubai (189 Quan Hoa) vì những hành vi vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của nhân dân.

Như Ngày Nay đã đưa tin, trước thực trạng đáng báo động về việc cơ sở kinh doanh karaoke có tên Dubai (189 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) dù đã bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo an toàn PCCC nhưng vẫn lén lút hoạt động, tổ chức múa thoát y khiêu dâm và kích dục cho khách hàng để thu lợi bất chính, phớt lờ các quy định của pháp luật, coi thường tính mạng con người; UBND phường Quan Hoa đã có báo cáo gửi UBND quận Cầu Giấy đề xuất thu hồi giấy phép của cơ sở này.

Theo đó, ngày 25/12/2022, UBND phường Quan Hoa đã có báo cáo về cơ sở kinh doanh karaoke Dubai tại địa chỉ 189 phố Quan Hoa gửi UBND quận Cầu Giấy; trong đó nêu rõ: Ngày 26/09/2022 và 24/10/2022 cơ sở karaoke Dubai đã bị tạm đình chỉ hoạt động theo Quyết định số 53/QĐTĐC-PCCC ngày 15/11/2022; thời gian tạm đình chỉ hoạt động từ 8 giờ 00 phút ngày 15/11/2022 đến 8 giờ 00 phút ngày 15/12/2022. Đến ngày 19/12/2022, Công an quận Cầu Giấy kết luận cơ sở không đảm bảo các điều kiện về PCCC theo quy định; buộc phải đình chỉ hoạt động.

Trước đó, vào ngày 16/12/2022, UBND phường Quan Hoa đã làm việc với đại diện cơ sở Karaoke DuBai, yêu cầu cơ sở tiếp tục chấp hành Quyết định tạm đình chỉ hoạt động để khắc phục các tồn tại về PCCC&CNCH. Tuy nhiên, theo thông tin phản ánh của Tạp chí điện tử Ngày Nay, cơ sở karaoke DuBai vẫn lén lút hoạt động; trong khi không khắc phục được về PCCC, có nhiều nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất thu hồi giấy phép quán karaoke Dubai 189 Quan Hoa vì cố tình vi phạm ảnh 1

Không chỉ hoạt động “chui”, karaoke Dubai còn cung cấp dịch vụ “tay vịn” là các cô gái ăn mặc hở hang phục vụ việc rót bia và hát cùng khách; đồng thời tổ chức cho các nhân viên nữ múa thoát y, khiêu dâm và kích dục cho khách hàng ngay tại phòng hát nếu như khách có yêu cầu.

Ngay sau khi nắm được thông tin, UBND phường Quan Hoa và Công an phường đã làm việc với đại diện cơ sở để xác minh thông tin phản ánh; lập hồ sơ xử lý; đề xuất Công ty Điện lực Cầu Giấy cắt điện. Đồng thời dựng lều bạt, bố trí lực lượng canh phòng trước cửa 24/24h mỗi ngày, kiên quyết xử lý nghiêm đối với vi phạm.

Theo UBND phường Quan Hoa, việc cơ sở karaoke Dubai mở cửa đón khách sử dụng dịch vụ tại cơ sở trong thời gian buộc phải tạm dừng hoạt động để khắc phục PCCC là hành vi vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của nhân dân. Từ các căn cứ đã nêu trên, UBND phường đề xuất UBND quận Cầu Giấy thu hồi Giấy phép kinh doanh karaoke, đồng thời chỉ đạo Công an quận Cầu Giấy thu hồi Giấy phép An ninh trật tự của cơ sở kinh doanh karaoke Dubai (189 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Trên thực tế, karaoke Dubai chỉ nằm cách quán karaoke 231 Quan Hoa – nơi từng xảy ra vụ cháy khiến ba Liệt sỹ hy sinh hồi tháng 8/2022 chỉ vài chục mét và đã bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo an toàn PCCC; tuy nhiên, cơ sở vẫn cố tình hoạt động “chui”, tận thu lợi nhuận.

Đề xuất thu hồi giấy phép quán karaoke Dubai 189 Quan Hoa vì cố tình vi phạm ảnh 2

Không chỉ hoạt động “chui”, karaoke Dubai còn cung cấp dịch vụ “tay vịn” là các cô gái ăn mặc hở hang phục vụ việc rót bia và hát cùng khách; đồng thời tổ chức cho các nhân viên nữ múa thoát y, khiêu dâm và kích dục cho khách hàng ngay tại phòng hát nếu như khách có yêu cầu.

Đáng chú ý, dù nhận khách “vô tội vạ” và chỉ có một lối vào duy nhất từ cửa chính, không có lối thoát hiểm, nhưng bên trong karaoke Dubai hoàn toàn không có lấy bất kỳ một thiết bị chữa cháy tối thiểu nào, dù chỉ là một chiếc bình bọt. Điều này tiềm ẩn mối nguy hiểm thường trực tới tính mạng con người nếu không may có sự cố cháy nổ xảy ra.

Không chỉ hoạt động “chui”, karaoke Dubai còn cung cấp dịch vụ “tay vịn” là các cô gái ăn mặc hở hang phục vụ việc rót bia và hát cùng khách với giá 500 nghìn đồng/người; đồng thời tổ chức cho các nhân viên nữ múa thoát y, khiêu dâm và kích dục cho khách hàng ngay tại phòng hát nếu như khách có yêu cầu với giá 2-3 triệu đồng.

Tất cả những dịch vụ nhạy cảm này đều được nhân viên của karaoke Dubai chủ động gợi ý và cung cấp cho khách hàng; và khoản chi phí sử dụng dịch vụ cũng sẽ được karaoke Dubai cộng luôn vào hoá đơn thanh toán. Nếu khách có nhu cầu lấy “hoá đơn đỏ” (hoá đơn VAT), cơ sở sẽ sử dụng hoá đơn của một cửa hàng ăn uống để cung cấp cho khách hàng.

Có thể nhận thấy rằng, karaoke Dubai không chỉ hoạt động “chui”; tổ chức khiêu dâm, kích dục mà còn có dấu hiệu của việc mua bán hoá đơn VAT- một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Việc karaoke Dubai (189 Quan Hoa) cố tình vi phạm dù đã bị đình chỉ, tổ chức các hoạt động khiêu dâm, kích dục làm dấy lên sự bức xúc về hành vi coi thường pháp luật, coi thường sức khoẻ và tính mạng con người và chống đối lệnh chính quyền của chủ cơ sở.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin!

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.