Đề xuất thu hồi giấy phép quán karaoke Dubai 189 Quan Hoa vì cố tình vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cơ sở kinh doanh karaoke Dubai (189 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), UBND phường Quan Hoa mới đây đã có báo cáo gửi UBND quận Cầu Giấy, đề xuất thu hồi Giấy phép kinh doanh karaoke của cơ sở này.
UBND phường Quan Hoa đã đề xuất UBND quận Cầu Giấy thu hồi Giấy phép kinh doanh karaoke của cơ sở karaoke Dubai (189 Quan Hoa) vì những hành vi vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của nhân dân.
UBND phường Quan Hoa đã đề xuất UBND quận Cầu Giấy thu hồi Giấy phép kinh doanh karaoke của cơ sở karaoke Dubai (189 Quan Hoa) vì những hành vi vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của nhân dân.

Như Ngày Nay đã đưa tin, trước thực trạng đáng báo động về việc cơ sở kinh doanh karaoke có tên Dubai (189 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) dù đã bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo an toàn PCCC nhưng vẫn lén lút hoạt động, tổ chức múa thoát y khiêu dâm và kích dục cho khách hàng để thu lợi bất chính, phớt lờ các quy định của pháp luật, coi thường tính mạng con người; UBND phường Quan Hoa đã có báo cáo gửi UBND quận Cầu Giấy đề xuất thu hồi giấy phép của cơ sở này.

Theo đó, ngày 25/12/2022, UBND phường Quan Hoa đã có báo cáo về cơ sở kinh doanh karaoke Dubai tại địa chỉ 189 phố Quan Hoa gửi UBND quận Cầu Giấy; trong đó nêu rõ: Ngày 26/09/2022 và 24/10/2022 cơ sở karaoke Dubai đã bị tạm đình chỉ hoạt động theo Quyết định số 53/QĐTĐC-PCCC ngày 15/11/2022; thời gian tạm đình chỉ hoạt động từ 8 giờ 00 phút ngày 15/11/2022 đến 8 giờ 00 phút ngày 15/12/2022. Đến ngày 19/12/2022, Công an quận Cầu Giấy kết luận cơ sở không đảm bảo các điều kiện về PCCC theo quy định; buộc phải đình chỉ hoạt động.

Trước đó, vào ngày 16/12/2022, UBND phường Quan Hoa đã làm việc với đại diện cơ sở Karaoke DuBai, yêu cầu cơ sở tiếp tục chấp hành Quyết định tạm đình chỉ hoạt động để khắc phục các tồn tại về PCCC&CNCH. Tuy nhiên, theo thông tin phản ánh của Tạp chí điện tử Ngày Nay, cơ sở karaoke DuBai vẫn lén lút hoạt động; trong khi không khắc phục được về PCCC, có nhiều nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất thu hồi giấy phép quán karaoke Dubai 189 Quan Hoa vì cố tình vi phạm ảnh 1

Không chỉ hoạt động “chui”, karaoke Dubai còn cung cấp dịch vụ “tay vịn” là các cô gái ăn mặc hở hang phục vụ việc rót bia và hát cùng khách; đồng thời tổ chức cho các nhân viên nữ múa thoát y, khiêu dâm và kích dục cho khách hàng ngay tại phòng hát nếu như khách có yêu cầu.

Ngay sau khi nắm được thông tin, UBND phường Quan Hoa và Công an phường đã làm việc với đại diện cơ sở để xác minh thông tin phản ánh; lập hồ sơ xử lý; đề xuất Công ty Điện lực Cầu Giấy cắt điện. Đồng thời dựng lều bạt, bố trí lực lượng canh phòng trước cửa 24/24h mỗi ngày, kiên quyết xử lý nghiêm đối với vi phạm.

Theo UBND phường Quan Hoa, việc cơ sở karaoke Dubai mở cửa đón khách sử dụng dịch vụ tại cơ sở trong thời gian buộc phải tạm dừng hoạt động để khắc phục PCCC là hành vi vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của nhân dân. Từ các căn cứ đã nêu trên, UBND phường đề xuất UBND quận Cầu Giấy thu hồi Giấy phép kinh doanh karaoke, đồng thời chỉ đạo Công an quận Cầu Giấy thu hồi Giấy phép An ninh trật tự của cơ sở kinh doanh karaoke Dubai (189 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Trên thực tế, karaoke Dubai chỉ nằm cách quán karaoke 231 Quan Hoa – nơi từng xảy ra vụ cháy khiến ba Liệt sỹ hy sinh hồi tháng 8/2022 chỉ vài chục mét và đã bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo an toàn PCCC; tuy nhiên, cơ sở vẫn cố tình hoạt động “chui”, tận thu lợi nhuận.

Đề xuất thu hồi giấy phép quán karaoke Dubai 189 Quan Hoa vì cố tình vi phạm ảnh 2

Không chỉ hoạt động “chui”, karaoke Dubai còn cung cấp dịch vụ “tay vịn” là các cô gái ăn mặc hở hang phục vụ việc rót bia và hát cùng khách; đồng thời tổ chức cho các nhân viên nữ múa thoát y, khiêu dâm và kích dục cho khách hàng ngay tại phòng hát nếu như khách có yêu cầu.

Đáng chú ý, dù nhận khách “vô tội vạ” và chỉ có một lối vào duy nhất từ cửa chính, không có lối thoát hiểm, nhưng bên trong karaoke Dubai hoàn toàn không có lấy bất kỳ một thiết bị chữa cháy tối thiểu nào, dù chỉ là một chiếc bình bọt. Điều này tiềm ẩn mối nguy hiểm thường trực tới tính mạng con người nếu không may có sự cố cháy nổ xảy ra.

Không chỉ hoạt động “chui”, karaoke Dubai còn cung cấp dịch vụ “tay vịn” là các cô gái ăn mặc hở hang phục vụ việc rót bia và hát cùng khách với giá 500 nghìn đồng/người; đồng thời tổ chức cho các nhân viên nữ múa thoát y, khiêu dâm và kích dục cho khách hàng ngay tại phòng hát nếu như khách có yêu cầu với giá 2-3 triệu đồng.

Tất cả những dịch vụ nhạy cảm này đều được nhân viên của karaoke Dubai chủ động gợi ý và cung cấp cho khách hàng; và khoản chi phí sử dụng dịch vụ cũng sẽ được karaoke Dubai cộng luôn vào hoá đơn thanh toán. Nếu khách có nhu cầu lấy “hoá đơn đỏ” (hoá đơn VAT), cơ sở sẽ sử dụng hoá đơn của một cửa hàng ăn uống để cung cấp cho khách hàng.

Có thể nhận thấy rằng, karaoke Dubai không chỉ hoạt động “chui”; tổ chức khiêu dâm, kích dục mà còn có dấu hiệu của việc mua bán hoá đơn VAT- một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Việc karaoke Dubai (189 Quan Hoa) cố tình vi phạm dù đã bị đình chỉ, tổ chức các hoạt động khiêu dâm, kích dục làm dấy lên sự bức xúc về hành vi coi thường pháp luật, coi thường sức khoẻ và tính mạng con người và chống đối lệnh chính quyền của chủ cơ sở.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin!

13 địa điểm kinh doanh của F88 tại Tiền Giang có dấu hiệu vi phạm
13 địa điểm kinh doanh của F88 tại Tiền Giang có dấu hiệu vi phạm
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Tiền Giang thông báo kết quả kiểm tra hành chính 13 địa điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh cho thấy, có nhiều dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.
Tín hiệu nhà đầu tư quay trở lại với kênh đầu tư trái phiếu
Tín hiệu nhà đầu tư quay trở lại với kênh đầu tư trái phiếu
(Ngày Nay) - Thị trường trái phiếu đang ấm dần. Để thị trường phát triển lành mạnh, bền vững, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan quản lý, các nhà đầu tư cũng cần lựa chọn doanh nghiệp uy tín, có phương án phát hành, kinh doanh và trả nợ hiệu quả.
Hơn 1.100 bình gas các loại bị thu giữ
TP.HCM: Thu giữ hơn 1.100 bình gas có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu trong bãi xe
(Ngày Nay) - Qua công tác trinh sát địa bàn, vừa qua, Đội Quản lý thị trường Số 2 (TP.HCM) đã phát hiện và tiến hành kiểm tra 4 xe ô tô tải và 1 điểm chứa trữ, kinh doanh hàng hóa, nằm trong bãi xe tại Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Vận tải Hoàng Nam, địa chỉ số 158 đường TA13, KP.3, P.Thới An, Q.12.
Bức tranh "Cậu bé ở mùa xuân" của Albin Egger Lienz. Ảnh: Reuters
Triển lãm treo nghiêng tranh độc đáo tại Áo
(Ngày Nay) - Một viện bảo tàng ở Vienna (Áo) hiện đang tổ chức một cuộc triển lãm mang tên “A Few Degrees More” ("Thêm vài độ"). Điểm đặc biệt là các bức tranh bị đặt nghiêng vài độ nhằm thu hút sự chú ý về của công chúng về hiện tượng biến đổi khí hậu.
CEO TikTok Shou Zi Chew ra điều trần trước Hạ viện Mỹ. Ảnh: Reuters
CEO TikTok điều trần trước Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Các nhà lập pháp Mỹ hôm thứ Năm đã chỉ trích giám đốc điều hành của TikTok về ảnh hưởng của Trung Quốc đối với nền tảng này và nguy cơ tác động tới sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên Mỹ.
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.