Quan hệ Kim-Trump chỉ là 'lời hứa sáo rỗng'

(Ngày Nay) - Theo truyền thông Triều Tiên, chính quyền nước này cảm thấy không còn tiến triển gì trong việc duy trì quan hệ giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump, nhân dịp kỷ niệm 2 năm Hội nghị thượng đỉnh Singapore.
Quan hệ Kim-Trump chỉ là 'lời hứa sáo rỗng'

"Các chính sách của Mỹ chứng minh Washington vẫn là mối đe dọa lâu dài đối với nhà nước và nhân dân Triều Tiên", hãng thông tấn KCNA trích lời Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son Gwon.

Hội nghị thượng đỉnh Singapore diễn ra vào ngày 12/6 năm 2018 đánh dấu lần đầu tiên lãnh đạo Mỹ-Triều cùng ngồi vào bàn đàm phán, nhưng tuyên bố chung sau đó không thực sự đủ sức nặng về các chi tiết cụ thể, thay vào đó hai bên đưa ra 4 cam kết chung

Ngoại trưởng Ri nói khi nhìn lại, chính quyền Trump dường như chỉ tập trung vào việc ghi điểm trong mắt công chúng Mỹ trong khi vẫn tìm cách cô lập và làm nghẹt thở Triều Tiên, và đe dọa nước này bằng các cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu và thay đổi chế độ.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ cho lãnh đạo Mỹ bất cứ điều gì để ghi điểm nhưng lại không có gì hồi đáp. Không có gì là đạo đức giả hơn là một lời hứa sáo rỗng", ông Ri nhận định.

Hôm thứ Năm, Triều Tiên đã chỉ trích Mỹ bình luận về các vấn đề liên Triều, và đe dọa rằng Washington nên giữ im lặng nếu muốn cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới diễn ra suôn sẻ.

"Triều Tiên mong muốn mở ra một kỷ nguyên hợp tác mới diễn ra sâu sắc hơn bao giờ hết, nhưng tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang ngày càng  trở nên tồi tệ hơn. Mỹ tuyên bố là người ủng hộ cải thiện mối quan hệ với Triều Tiên, nhưng trên thực tế chỉ làm trầm trọng thêm tình hình", ông Ri nói.

Cuối cùng, nhà ngoại giao hàng đầu Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ tiếp tục xây dựng lực lượng quân sự của mình để đối phó với các mối đe dọa từ Mỹ.

Theo SCMP
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.