Quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chuyện xây lại chợ Đồng Xuân

(Ngày Nay) - Từ sáng ngày 9/4, rất đông bà con tiểu thương chợ Đồng Xuân (Hà Nội) đã tụ tập trước cổng chợ và đem theo băng rôn, biểu ngữ với nội dung phản đối việc xây lại chợ để làm trung tâm thương mại.
Quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chuyện xây lại chợ Đồng Xuân

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, bà T.V.T., một tiểu thương buôn bán vải trong chợ Đồng Xuân, cho biết mấy ngày nay trong chợ râm ran thông tin quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức hội thảo liên quan tới việc cải tạo chợ thành khu trung tâm thương mại.

Lo ngại bị mất chỗ bán hàng và nhìn vào tình trạng ế ẩm của một số trung tâm thương mại được cải tạo từ chợ ở những nơi khác, bà con tiểu thương rỉ tai nhau tụ tập để phản đối. 

"Để có được một kiốt trong chợ phải bỏ ra cả tỉ đồng để mua lại. Nếu quả thực đập chợ cũ đi thì tôi cùng nhiều tiểu thương khác sẽ phá sản, lâm vào cảnh nợ nần", bà T. bày tỏ.

Quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chuyện xây lại chợ Đồng Xuân ảnh 1Rất đông người đứng trước cổng chợ biểu tình phản đối. Ảnh: NLĐ

Lo ngại mất an ninh trật tự, lực lượng chức năng gồm cảnh sát giao thông Hà Nội, công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm đã có mặt để phân luồng giao thông và vãn hồi trật tự.

Đến chiều cùng ngày, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản thông báo cụ thể với bà con tiểu thương Đồng Xuân. Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chuyện quận đập bỏ chợ Đồng Xuân để xây dựng thành trung tâm thương mại như trường hợp chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam.

Quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chuyện xây lại chợ Đồng Xuân ảnh 2Chính quyền quận Hoàn Kiếm tổ chức đối thoại với các tiểu thương trong chợ. Ảnh: NLĐ

Trong buổi đối thoại giữa UBND quận Hoàn Kiếm với các tiểu thương, đại diện quận cũng khẳng định lại: "Vừa qua, UBND quận Hoàn Kiếm có tổ chức toạ đàm tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà khoa học, chuyên gia về việc gìn giữ nét sinh hoạt, buôn bán truyền thống của chợ Đồng Xuân; đồng thời tham vấn ý kiến về việc đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường quanh khu vực chợ… Điều này cũng để góp phần làm cho môi trường chợ sạch sẽ, giao thông thông thoáng… để việc kinh doanh sẽ tốt hơn. Hoàn toàn không có chuyện xây dựng lại chợ Đồng Xuân", theo báo Người Lao Động.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Ngày mai, giá xăng tiếp tục tăng mạnh?
(Ngày Nay) -  Giá các mặt hàng xăng trong nước sẽ có lần tăng thứ hai liên tiếp và đạt mức giá cao nhất kể từ ngày 30/1/2020, theo xu hướng giá thế giới.
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.