Quảng Ninh tái khởi động du lịch nội tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay sau khi tỉnh Quảng Ninh cho phép tái hoạt động trở lại đối với một số ngành nghề, trong đó có kích cầu du lịch nội tỉnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã có các động thái chuẩn bị cho việc đón khách. Tuy nhiên, sau mấy ngày được phép đón khách trở lại, đến nay các điểm du lịch trên địa bàn vẫn khá im lìm, vắng khách.
Quảng Ninh tái khởi động du lịch nội tỉnh

Với kỳ vọng sau chuỗi ngày dài thực hiện giãn cách, hạn chế đi lại để phòng, chống dịch, đây sẽ là dịp để du khách thưởng cho mình những ngày nghỉ ý nghĩa bên người thân, nhiều công ty du lịch tại Quảng Ninh đã chủ động chỉnh trang, tu sửa, vệ sinh cơ sở vật chất để mở cửa đón khách trở lại.

Ông Trần Văn Minh, Giám đốc Sun World Hạ Long cho biết, ngày 12/6 đơn vị sẽ mở cửa đón khách trở lại. Những ngày qua, toàn bộ cán bộ, công nhân viên Công viên Sun World Hạ Long tiến hành dọn dẹp, sơn sửa, trang trí lại một số hạng mục để sẵn sàng phục vụ.

Theo ông Minh, việc mở cửa lại hoạt động du lịch là một tín hiệu vui cho lĩnh vực du lịch của Quảng Ninh. Sun World Hạ Long đã sẵn sàng về cơ sở vật chất, đảm bảo thực hiện Thông điệp 5K để phòng, chống dịch COVID-19. Đây là dịp để người dân được đi ra ngoài, tham gia các hoạt động ngoài trời và cũng là dịp để thử nghiệm mô hình du lịch nội tỉnh đến những vùng không có dịch để nhân rộng, dần khôi phục lại ngành du lịch trong thời gian sớm nhất. Tại Sun World Hạ Long, các dịch vụ vui chơi cũng được giảm từ 50% giá vé để thu hút du khách.

Trong giai đoạn tạm dừng đón khách, các cơ sở du lịch tại Quảng Ninh không chỉ cải tạo hạ tầng, mà còn tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ nhân viên để phục vụ khách tốt hơn.

Anh Ngô Bá Tuyền, nhân viên cứu hộ tại Công viên nước Sun World Hạ Long chia sẻ, trong thời gian dịch bệnh, cơ sở tạm đóng cửa nhưng anh và các đồng nghiệp vẫn được đóng bảo hiểm, trả lương, ngoài ra còn được đào tạo các nghiệp vụ cứu hộ, kỹ năng nâng cao để khi mở cửa trở lại sẽ phục vụ chu đáo, an toàn cho du khách.

Tại khu vực bãi tắm Bãi Cháy, sau nhiều ngày không được tắm biển đã nhộn nhịp trở lại, phần lớn người dân lựa chọn giãn cách ở các khu vực chứ không tắm tập trung. Người dân Quảng Ninh vui mừng vì dịch bệnh đã được kiểm soát tại địa phương, được tham gia các hoạt động ngoài trời. Nhiều người cho biết có dự định đi đến một số điểm du lịch nội tỉnh để nghi ngơi, tham quan vì thời điểm này các khu, điểm du lịch không đông và giá các dịch vụ được giảm đáng kể.

Ngay sau khi được phép hoạt động trở lại, các địa phương, đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chủ động các phương án hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Anh Nguyễn Bá Duy, chủ kinh doanh tại bãi tắm Bãi Cháy (Hạ Long) cho biết, rất vui mừng khi được đón khách trở lại, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Anh mong muốn người dân trong tỉnh sẽ có lựa chọn để đi du lịch, góp phần cho du lịch tỉnh nhà giảm bớt khó khăn.

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc sở Du lịch Quảng Ninh cho biết đã chỉ đạo các đơn vị lựa chọn những sản phẩm du lịch đặc sắc để thu hút du khách trong mùa hè này. Trách nhiệm của các địa phương là phải rà soát lại các cơ sở du lịch, cơ sở lưu trú và các hoạt động du lịch để kịp thời nhắc nhở, giám sát tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vừa đón khách vừa phòng, chống dịch.

Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm Thông điệp “5K”. Các cơ sở hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; hàng tuần phải tiến hành xét nghiệm định kỳ cho một bộ phận cán bộ, nhân viên. Các nhà hàng, quán ăn, khách sạn cũng dành thời gian dọn dẹp, sát khuẩn, trang trí lại phòng ốc để chuẩn bị đón khách trở lại.

Để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, Quảng Ninh đề ra phương châm siết chặt phòng, chống dịch từ bên ngoài, nới lỏng bên trong một cách có kiểm soát, quyết tâm giữ địa bàn an toàn và đẩy mạnh các hoạt động tiêu dùng, khôi phục kinh tế.

Đối với người dân đi, đến từ các vùng có dịch phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5-7 ngày, đối với người đến từ các địa bàn an toàn thực hiện nghiêm Thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.