Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 250 học sinh lớp 12

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, ngành giáo dục Quảng Trị đã cho lấy mẫu xét nghiệm đối với gần 250 học sinh lớp 12 trở về từ vùng dịch Covid-19.
Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 250 học sinh lớp 12

Chiều 5/8, Trường THPT Hải Lăng phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hải Lăng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 38 học sinh lớp 12 theo kế hoạch do Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Trị đề ra.

Đây là số học sinh đã đi tham quan, thăm người thân ở Đà Nẵng, nơi phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19.

Sau khi lấy mẫu để xét nghiệm, một nữ sinh trường cho biết em cùng lớp đi tham quan 2 ngày ở Đà Nẵng, đã trở về nhà 20 ngày qua.

"Hiện, sức khoẻ em bình thường và đang hoàn thành việc ôn bài cho kỳ thi sắp tới", nữ sinh nói.

Sáng cùng ngày, 8 huyện, thị xã và thành phố ở Quảng Trị cũng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những học sinh lớp 12 trở về từ vùng có dịch.

Theo thống kê của Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị, có 246 học sinh lớp 12 chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia đã được lấy mẫu để xét nghiệm. Dự kiến, kết quả xét nghiệm được gửi về Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị vào sáng 6/8.

Việc lấy mẫu xét nghiệm nằm trong kế hoạch của ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong kỳ thi sắp tới.

Ngoài số học sinh trên, tỉnh Quảng Trị còn có 2 hai học sinh lớp 12 của trường THPT Vĩnh Linh (huyện Vĩnh Linh) và THPT Cồn Tiên (huyện Gio Linh) bị mắc kẹt lại Đà Nẵng, do thành phố đang cách ly xã hội.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị, cho biết Sở đã kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép 2 học sinh này dự thi đợt 2, cùng với các thí sinh vùng có dịch.

"Nếu 2 em này trở về trước kỳ thi cũng không thể dự thi do phải cách ly", bà Hương nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Quảng Trị có 7.993 thí sinh dự thi tại 24 điểm thi. Dự kiến có khoảng 1.100 giáo viên coi thi cùng 500 cán bộ phục vụ các điểm thi được huy động cho kỳ thi ở tỉnh này.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.