Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 250 học sinh lớp 12

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, ngành giáo dục Quảng Trị đã cho lấy mẫu xét nghiệm đối với gần 250 học sinh lớp 12 trở về từ vùng dịch Covid-19.
Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 250 học sinh lớp 12

Chiều 5/8, Trường THPT Hải Lăng phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hải Lăng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 38 học sinh lớp 12 theo kế hoạch do Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Trị đề ra.

Đây là số học sinh đã đi tham quan, thăm người thân ở Đà Nẵng, nơi phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19.

Sau khi lấy mẫu để xét nghiệm, một nữ sinh trường cho biết em cùng lớp đi tham quan 2 ngày ở Đà Nẵng, đã trở về nhà 20 ngày qua.

"Hiện, sức khoẻ em bình thường và đang hoàn thành việc ôn bài cho kỳ thi sắp tới", nữ sinh nói.

Sáng cùng ngày, 8 huyện, thị xã và thành phố ở Quảng Trị cũng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những học sinh lớp 12 trở về từ vùng có dịch.

Theo thống kê của Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị, có 246 học sinh lớp 12 chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia đã được lấy mẫu để xét nghiệm. Dự kiến, kết quả xét nghiệm được gửi về Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị vào sáng 6/8.

Việc lấy mẫu xét nghiệm nằm trong kế hoạch của ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong kỳ thi sắp tới.

Ngoài số học sinh trên, tỉnh Quảng Trị còn có 2 hai học sinh lớp 12 của trường THPT Vĩnh Linh (huyện Vĩnh Linh) và THPT Cồn Tiên (huyện Gio Linh) bị mắc kẹt lại Đà Nẵng, do thành phố đang cách ly xã hội.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị, cho biết Sở đã kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép 2 học sinh này dự thi đợt 2, cùng với các thí sinh vùng có dịch.

"Nếu 2 em này trở về trước kỳ thi cũng không thể dự thi do phải cách ly", bà Hương nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Quảng Trị có 7.993 thí sinh dự thi tại 24 điểm thi. Dự kiến có khoảng 1.100 giáo viên coi thi cùng 500 cán bộ phục vụ các điểm thi được huy động cho kỳ thi ở tỉnh này.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.