Ra nước ngoài nâng ngực, vừa về nước, nữ doanh nhân trẻ phải nhập viện cấp cứu

Tự ti vì vòng 1 teo tóp, chị N.T.Q. (33 tuổi) – chủ một doanh nghiệp lớn ở Quảng Ninh quyết định ra nước ngoài nâng ngực. Thế nhưng chỉ 3 ngày sau khi về nước, ngực phải của chị đau dữ dội, căng to như muốn nổ tung, phải vào viện cấp cứu…
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, mới đây, viện này tiếp nhận và mổ cấp cứu cho chị N.T.Q trong tình trạng biến chứng rất nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ, một bên ngực sưng to gấp đôi bên còn lại, khi mổ ra có tia máu đang phun trào trong lồng ngực.

Qua lời kể, chị N.T.Q có diện mạo ưa nhìn nhưng sau 2 lần sinh nở thì vòng 1 bị “xuống cấp”, teo tóp khiến chị rất tự ti. Được giới thiệu, chị này quyết định ra nước ngoài phẫu thuật nâng ngực.

Do không giỏi ngoại ngữ nên chị không hiểu rõ tư vấn của bác sĩ về các phương thức phẫu thuật, lựa chọn đường mổ, loại túi ngực, vị trí đặt... Chị được các bác sĩ đặt túi ngực qua đường nách không nội soi.

Sau 2 ngày mổ, dù chị vẫn đau nhiều nhưng được khuyên nên xuất viện về Việt Nam và cũng không yêu cầu chị phải mặc áo bó chuyên dụng cố định ngực. Chị Q. tin tưởng tuyệt đối vào vị bác sĩ, thậm chí còn vui vì không phải mặc áo bó chuyên dụng cố định ngực vừa chặt vừa nóng như ở Việt Nam.

Ra nước ngoài nâng ngực, vừa về nước, nữ doanh nhân trẻ phải nhập viện cấp cứu ảnh 1

Các bác sĩ mổ lấy ra nhiều máu cục và máu tụ trong ngực bệnh nhân

Thế nhưng về nước chỉ được 3 ngày, chị lên cơn đau dữ dội chính giữa ngực bên phải, căng tức và to hơn so với bên còn lại nên phải vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã phải phẫu thuật cấp cứu cho chị Q. ngay lập tức. Khi mở ra, trong khoang ngực của bệnh nhân đã có khoảng 500g máu cục và 500ml nước máu đỏ tươi. Một mạch máu đường kính 1,5 mm đang tuôn trào theo nhịp đập của tim.

Các bác sĩ đã phải dùng đến dao hàn mạch chuyên dụng để cầm máu cho bệnh nhân. Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân được xuất viện.

Theo An ninh Thủ đô
TIN LIÊN QUAN
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.