Robot cá heo mở ra tiềm năng cho ngành giải trí

(Ngày Nay) - Edge Innovations, một công ty kỹ thuật có trụ sở tại bang California đã thiết kế một robot có hình dạng cá heo có kích thước thật, với giá khởi điểm từ 3-5 triệu USD.
Robot cá heo mở ra tiềm năng cho ngành giải trí

"Con cá heo" đặc biệt này nặng 250 kg, dài 2,5 m với lớp da được làm từ silicone. Đây là sản phẩm của chương trình hợp tác giữa các trường học và tổ chức PETA mang tên Animatronic.

Ngoài cá heo, công ty Edge Innovations cũng đang tạo ra những sinh vật dưới nước từng xuất hiện trong các bộ phim bom tấn của Hollywood “Free Willy”, “Deep Blue Sea” và “Anaconda.”

Roger Holzberg, giám đốc sáng tạo của chương trình Animatronic cho biết: “Chúng tôi có ý tưởng thiết kế các robot có thể dạy cho những thế hệ sau cách cảm nhận về các loại khía cạnh khác nhau trong cuộc sống".

Robot cá heo mở ra tiềm năng cho ngành giải trí ảnh 1

Ông Walt Conti - CEO công ty Edge Innovations, điều khiển con robot cá heo. Ảnh: Reuters

Edge Innovations đã mời một nhóm người tới bể bơi trong công ty để trải nghiệm tương tác với robot cá heo. Không ít người ngạc nhiên khi chứng kiến con cá heo này có thể bơi lộ, biểu diễn nhào lộn như thật.

“Lần đầu tiên tôi nhìn thấy con cá heo tôi không nghĩ rằng nó là đồ giả", một phụ nữ chia sẻ sau khi tương tác với robot dưới bể bơi.

Dự án Animatronic đang mở ra một hướng đi mới cho ngành trình diễn, khi con người có thể sử dụng robot thay cho động vật hoang dã để biểu diễn tại các công viên giải trí. Nếu chương trình này được nhân rộng, giấc mở được bơi lặn cùng những con cá mập trắng hay các loài khủng long sống cách đây hàng triệu năm có thể trở thành sự thật đối với nhiều người.

“Có khoảng 3.000 con cá heo hiện đang được nuôi nhốt chỉ để làm công cụ cho các buổi biểu diễn. Chúng tôi hiểu rằng công chúng thực sự có niềm yêu thích học hỏi và khám phá thêm về loài cá heo”, CEO Edge Innovations Walt Conti cho biết. “Vì vậy chúng tôi muốn tận dụng nhu cầu này để tạo ra những cách tiếp cận mới".

Ông Conti cho biết dự án Animatronics có thể khiến khán giả dần quay lưng với các công viên giải trí nuôi nhốt động vật hoang dã. Hiện đã có khoảng 20 quốc gia châu Âu đã cấm hoặc hạn chế sự hiện diện của động vật hoang dã trong rạp xiếc.

Theo Reuters
Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục
Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Tập đoàn sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch đã công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong nửa đầu năm 2021 nhờ nhu cầu mạnh mẽ khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại sau một thời gian dài nghỉ dịch COVID-19.
Các bị cáo trong vụ án cho vay mất vốn tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Khai trừ Đảng nguyên Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.
TikTok vượt mốc 1 tỷ người dùng mỗi tháng
TikTok vượt mốc 1 tỷ người dùng mỗi tháng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, TikTok thông báo đã thu hút hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng chỉ 4 năm sau khi Tập đoàn ByteDance của Trung Quốc phát hành ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video này.