(Ngày Nay) - Khuôn mặt nhẵn nhụi quen thuộc của siêu sao người Bồ Đào Nha bất ngờ xuất hiện thêm chòm râu dê trong trận đấu với đội tuyển Ma-rốc vào ngày 20/6 vừa qua và anh đã tiết lộ lý do đằng sau việc để râu của mình.
Khi được hỏi về chòm râu dê mới mẻ này của mình, Ronaldo cho biết: "Chòm râu dê này sao? Đó là một trò đùa của tôi với Ricardo Quaresma".
"Khi chúng tôi đang ở trong phòng tắm hơi và tôi bắt đầu cạo râu, tuy vậy tôi đã để lại phần râu ở cằm. Tôi nói nếu tôi ghi bàn vào ngày mai (trong trận đấu với Tây Ban Nha) tôi sẽ nuôi nó trong phần còn lại của World Cup".
Ronaldo cho biết chòm râu này đã đem lại may mắn cho anh ngay lập tức khi anh đã lập được hat-trick trong trận đấu gặp Tây Ban Nha và ghi thêm một bàn thắng trong trận đấu với đội tuyển Ma-rốc.
"Vì vậy, tôi sẽ tiếp tục nuôi nó", tiền đạo của tuyển Bồ Đào Nha chia sẻ.
Cầu thủ 33 tuổi này hiện đang là tiền đạo được yêu thích nhất của World Cup, hai lần được trao danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu" sau khi ghi 4 bàn thắng trong hai 2 trận ra quân của đội tuyển Bồ Đào Nha tại khuôn khổ bảng B World Cup 2018.
Trong loạt trận cuối cùng, Bồ Đào Nha sẽ đối đầu với Iran vào ngày 25/6.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ các chương trình phục hồi quan trọng cho trẻ em và gia đình ở Nam Sudan.
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức huấn luyện lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
(Ngày Nay) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên cần làm tốt hơn nữa vai trò là nòng cốt chính trị trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.