Rủ nhau đi ‘mót quặng’, chẳng may gặp 'thần chết'

Trong lúc vào hầm đã đóng cửa để khai thác quặng, anh Trọng bất ngờ bị một khối đá sập rơi xuống, đè lên người khiến người này tử vong tại chỗ.
Rủ nhau đi ‘mót quặng’, chẳng may gặp 'thần chết'

Chiều tối 5/1, ông Trương Văn Hóa, Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ sập hầm khai thác quặng làm một người chết, 3 người may mắn thoát nạn.

Theo đó, vào khoảng 9h30 ngày 4/1, anh Nguyễn Văn Trọng (SN 1984), trú tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp cùng với 3 nam thanh niên khác trong bản rủ nhau vào khu vực mỏ thiếc cũ của Công ty Đá quý Phủ Qùy để khai thác quặng thiếc.

Trong lúc đi vào một đường hầm cũ, sâu trong lòng đất khoảng 170m, anh Trọng đi trước, dùng dụng cụ khơi đất tìm quặng thì bất ngờ một khối đá từ trần hầm rơi xuống sập đè lên người.

Rủ nhau đi ‘mót quặng’, chẳng may gặp 'thần chết' ảnh 1

Khu vực xảy ra sự việc sập hầm khiến một người tử vong

Ba người đi cùng tuy chứng kiến sự việc nhưng không thể cứu giúp bởi tảng đá lớn đã đè bẹp anh này. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hầm.

Theo thông tin mới nhận, vào lúc 2h ngày 5/1, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Được biết, anh Nguyễn Văn Trọng quê gốc ở Thái Nguyên, nhưng sinh sống nhiều năm ở xã Châu Hồng và đã lấy vợ ở đây. Những người còn lại vào khai thác quặng cũng là anh em họ hàng với người này.

P.V

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.