Điểm danh những sai lầm các cặp vợ chồng son thường mắc phải

0
Chia sẻ

Khi hai người chính thức bước vào đời sống hôn nhân cũng là lúc dễ có những bất đồng về quan điểm. Việc nắm được và tránh những sai lầm thường gặp của vợ chồng son sẽ giúp bạn có cuộc hôn nhân viên mãn ngay từ những ngày đầu tiên. Dưới đây là những sai lầm vợ chồng son dễ mắc phải và giải pháp tương ứng.

1. Không giải quyết ổn thỏa các khoản nợ


Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra mâu thuẫn giữa các cặp vợ chồng son là do không có sự thỏa thuận về tài chính. Sau đám cưới, vợ chồng bạn sẽ phải đối mặt với những khoản nợ còn tồn đọng trước đó. Cách duy nhất để giải quyết các khoản nợ cá nhân còn tồn đọng là lập kế hoạch tài chính cụ thể, cân đối chi tiêu nhằm giảm áp lực lên cuộc sống hôn nhân mới bắt đầu của bạn.

Tốt nhất bạn hãy thống kê những khoản phải trả cho đám cưới, mặt khác hai vợ chồng tự động lên những mục tiêu tài chính phải hoàn thiện trong tương lai. Thậm chí, nếu được bạn nên chia sẻ những khoản nợ cá nhân cho đối phương hiểu từ đó hai bạn có thể cùng nhau san sẻ khó khăn.

2. Vội vàng trong "chuyện ấy"


Các cặp vợ chồng son thường có hứng thú với sex nhưng do chưa có kinh nghiệm nhiều hoặc người vợ có thể thấy đau và ngại không muốn quan hệ thường xuyên. Bạn nên nhớ đừng vội vàng, hãy thử áp dụng những màn dạo đầu bài bản và nhẹ nhàng, cùng tâm lý nhập cuộc thoải mái, cả hai sẽ có cảm giác thích thú. Đồng thời, hãy từ từ khám phá cơ thể của đối phương cũng như cho mình chút thời gian hiểu thêm bản thân.

3. Không còn giữ gìn hình ảnh bản thân


Điểm danh những sai lầm các cặp vợ chồng son thường mắc phải - anh 1

Nhiều người có suy nghĩ khi đã là vợ chồng thì không cần phải chăm chút bản thân. Đây là suy nghĩ sai lầm khiến hình ảnh của bạn trong mắt đối phương ngày càng trở nên tồi tệ. Bạn nên nhớ, dù đã là vợ chồng, bạn vẫn nên giữ hình ảnh đẹp nhất trong mắt người còn lại.


4. Bỏ rơi bạn bè


Trong cuộc sống của mỗi người, không thể nào thiếu tình bạn. Chính vì vậy, bạn không nên vì mới cưới mà bỏ rơi bạn bè. Hãy nhớ rằng ngoài những người thân họ hàng trong gia đình thì bạn bè cũng rất quan trọng, nhất là đối với những bạn lập nghiệp xa quê. Thỉnh thoảng, vợ chồng bạn hãy tụ họp để thắt chặt thêm mối quan hệ bạn bè, đồng thời trân trọng những người bạn thực sự xung quanh mình.

5. Giữ nhiều bí mật riêng


Mỗi người đều có những chuyện bí mật không muốn để bạn đời biết. Tuy nhiên, nền tảng của hôn nhân chính là niềm tin và sự sẻ chia. Việc che đậy thông tin để đến khi bạn đời phát hiện sẽ có những xung đột lớn. Chính vì vậy nếu không quá cần thiết, bạn không nên cất giữ những bí mật lớn đối với người bạn đời của mình.

6. Quên mất sự có mặt của bố mẹ vợ/chồng


Sau đám cưới, vợ chồng bạn nên quan tâm thường xuyên tới bố mẹ vợ/ chồng. Theo nghiên cứu, có tới 50% các cặp đôi mới cưới gặp vấn đề trong mối quan hệ với bố mẹ vợ/chồng. Thậm chí sai lầm này còn dễ gặp hơn khi các cặp đôi có em bé.

Để không mắc lỗi này, vợ chồng bạn hãy dành thời gian để gọi điện hỏi thăm bố mẹ khi các bạn ở xa, hoặc cuối tuần hai vợ chồng có thể về bên nội hoặc bên ngoại ăn chung bữa cơm gia đình để thắt chặt thêm sợi dây tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

7. Lảng tránh việc có em bé


Nhiều cặp vợ chồng son thường ám ánh vì việc có em bé sẽ làm giảm hứng thú trong việc chăn gối và trở nên bận bịu. Tuy nhiên đây là một sai lầm cần khắc phục. Thay vì trốn tránh, bạn hãy để mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên. Có một em bé trong gia đình sẽ khiến cuộc sống vợ chồng của bạn trở nên đầm ấm, hạnh phúc và tốt đẹp hơn.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu