Hé lộ cuộc hôn nhân bi kịch với người chồng đại gia

0
Chia sẻ

Ngày tôi hạnh phúc nhất thế gian cũng là ngày đau khổ tột cùng

Tôi tự nhân thấy mình là cô khá gái xinh đẹp, gia đình là gia đình có điều kiện, nên từ nhỏ tôi luôn sống trong sự bao bọc của bố mẹ. Dù đã 32 tuổi nhưng tôi vẫn chưa có ý định lấy chồng, bố mẹ thúc giục mãi, chỉ cho tới khi bố tôi lâm bệnh nặng.

Bao nhiêu chàng trai nhòm ngó tôi lại không để ý, rồi tôi phải lòng một người đàn ông tên Nguyên. Nguyên đã ngoài 40 tuổi và từng có một cuộc hôn nhân đổ vỡ với 1 vợ và 3 đứa con trai. Tuy đã ngoài tứ tuần nhưng Nguyên vẫn rất phong độ. Phải nói rằng nhìn vóc dáng lực lưỡng của Nguyên ít chàng trai ở độ tuổi 30 theo kịp.

Không chỉ đẹp trai Nguyên còn là Giám đốc của một công ty xây dựng có tiếng. Chưa kể gia thế của Nguyên còn rất hiển hách khi bố mẹ anh đều là dân kinh doanh nổi tiếng, ai cũng biết trên thương trường. Ngày tôi đưa Nguyên về giới thiệu, mới đầu bố mẹ cô còn phản đối, nhưng khi biết lai lịch con rể thì bố mẹ tôi cũng gật đầu đồng ý.

Hé lộ cuộc hôn nhân bi kịch với người chồng đại gia - ảnh 1

Cũng chỉ vì quá vội vàng tôi đã đẩy mình vào cuộc hôn nhân không lối thoát (Ảnh minh họa)

Và rồi một đám cưới gấp rút diễn ra khi mọi chi phí thuê khách sạn hạng sang gia đình Nguyên đều lo hết, nhà gái chỉ việc mời khách và tiếp đón chu đáo. Bạn bè tôi có người khen nhưng cũng không ít kẻ dèm pha rằng tôi lấy người đàn ông đã từng có một đời vợ.

Tôi bỏ qua tất cả, chỉ quan tâm tới cuộc sống hiện tại. Tôi chỉ mong sao Nguyên sẽ luôn thấu hiểu, đồng cảm và sống hạnh phúc.

Trước khi lấy nhau, Nguyên và tôi có giao ước với nhau họ sẽ thoải mái vui chơi rồi mới tính chuyện sinh con. Nhưng rồi khi cưới nhau được 2 năm, dù cuộc sống của vợ chồng son rất ngọt ngào hạnh phúc nhưng tôi vẫn thấy thiếu vắng tình cảm. Tôi đem chuyện kể với mẹ mình, mẹ tôi nghe xong nhỏ to khuyên nhủ con sớm mà sinh lấy một đứa con để còn giữ chồng.

Nghe lời mẹ nói tôi mới chột dạ, chồng tôi hơn một năm nay đi làm về rất muộn, không chỉ thế, anh còn thường xuyên qua lại nhà vợ cũ. Dù biết họ chẳng còn tình cảm với nhau, nhưng ít ra những đứa con cũng là cầu nối để họ vẫn giữ một mối quan hệ thân tình.

Vì phong độ lại có tiền Nguyên hàng ngày vẫn có những cô gái trẻ đẹp vây quanh. Không ít lần xem trộm tin nhắn của chồng, tôi bắt gặp những lời chào mời lả lướt của cô thư ký xinh đẹp. Càng nghĩ tôi lại càng thấy mình cần có một đứa con.

Một năm trôi qua, dù tôi đã tìm đủ mọi cách như bỏ bê việc uống thuốc tránh thai điều độ, còn dùng kim đâm thủng bao cao su để ngăn việc ngừa thai nhưng tôi vẫn chưa thể mang thai.

Trong khi Nguyên ngày càng trở nên phong độ, tôi càng sốt ruột, lo lắng. Chồng tôi công việc ngày càng thuận lợi, không chỉ vậy, công ty anh liên tiếp mở chi nhánh mới. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ đi công tác nhiều hơn.

Cuối cùng tôi đành tìm đến cậu bạn thân nhờ tư vấn. Chẳng ngờ nói chuyện hồi lâu, lân la cậu bạn thân đã tình nguyện ‘tặng’ tôi một đứa con. Tôi định bụng sẽ làm cho chồng cô bất ngờ mà vui sướng hét lên, hoặc anh sẽ tặng cô một món quà vô cùng ý nghĩa cho sự kiện này.

Nhưng rồi, ngày tôi hạnh phúc nhất thế gian cũng là ngày đau khổ tột cùng. Khi đưa kết quả khám nghiệm cái thai, cũng chính là lúc tôi lãnh 2 cái tát như trời giáng từ chồng mình. Một cái tát anh dành cho tôi là vì tội phản bội, còn cái tát thứ 2 chính là nhắc nhở tôi về điều 2 người đã giao ước với nhau. Anh nói với tôi rằng, sau khi sinh xong đứa con đầu tiên với vợ cũ, anh đã không còn khả năng sinh con.

‘Vợ tôi đã lừa dối tôi khi sinh thêm 2 đứa con nữa, nhưng chúng không phải là con tôi? Và tôi đã phải âm thầm chấp nhận sống cùng cô ta vì danh gia vọng tộc gia đình. Và giờ cô lại làm cái trò bẩn thỉu đó với tôi’. Anh hất đổ chén trà đang cầm trên tay vào mặt tôi, rồi đuổi tôi ra khỏi nhà.

Lúc này tôi như chết lặng, nước mắt cứ thế rơi ra. Tôi đang cảm thấy ân hận, không ngờ kế hoạch giữ chồng của tôi đã thất bại. Cũng chỉ vì quá vội vàng tôi đã đẩy mình vào cuộc hôn nhân không lối thoát.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu