Kết hôn 20 năm mới biết chồng bí mật ly dị ngay sau đám cưới

0
Chia sẻ

Một cuộc hôn nhân trớ trêu đã được ngụy trang kỹ lưỡng đến mức người vợ cũng không thể tin được những việc chồng mình làm.

Hai vợ chồng ông Gabriel Villa và bà Cristina Carta Villa từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng cậu con trai, và sống sung túc trong các căn nhà ở New York (Mỹ) và nước Pháp. Mọi chuyện đều hoàn hảo, ngoại trừ một việc: ông chồng 90 tuổi đã làm thủ tục ly hôn vợ từ lâu.

Giờ đây, bà Cristina Carta Villa, 59 tuổi, đang kiện đòi ông chồng Gabriel Villa hủy bỏ bản ly hôn mà bà chưa bao giờ biết đến, và ngăn ông không bán căn hộ mà họ chung tiền mua.

Kết hôn 20 năm mới biết chồng bí mật ly dị ngay sau đám cưới - ảnh 1

Ông Gabriel Villa và bà Cristina Carta Villa thời còn mặn nồng. Ảnh: metro.

Hai người gặp nhau tại nhà một người bạn, trúng tiếng sét ái tình rồi nhanh chóng kết hôn vào năm 1994 trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Thậm chí, bà Cristina đã bỏ công việc là giáo viên tại Đại học Boston để đi theo người đàn ông hơn mình 30 tuổi - một luật sư và một nhà cung cấp đại lý du lịch. Trong mắt bà, ông thực sự rất quyến rũ, và bà đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhưng cuộc đời quả đúng không như là mơ, trong khi cô vợ ngày đêm thần tượng và không ngớt những lời ca ngợi chồng, thậm chí còn chăm sóc tận tình lúc anh ta nằm trong bệnh viện thì anh đàn ông kia lại bí mật sắp xếp một cuộc ly hôn đơn phương tại đất nước cộng hòa Dominican chỉ 4 tháng sau khi đặt bút ký vào giấy đăng ký kết hôn.

Dù cả hai chưa từng sống ở Dominica, nhưng với vị trí là một luật sư, ông chồng đã tiến hành được thủ tục ly hôn hợp pháp tại đây. Khi làm thủ tục ly hôn, ông chồng cho rằng cuộc sống với vợ là "không chịu đựng nổi".

Và bà vợ chỉ phát hiện ra điều này gần đây khi một hóa đơn thuế gửi đến nhà họ, và tên của bà không hiện trên đó. Khi thuê luật sư điều tra, bà mới biết ông chồng đã tìm cách loại tên mình khỏi tài sản này. Ngay lập tức, bà đã thuê luật sư điều tra và phát hiện ra sự thật khủng khiếp rằng chính ông chồng đã tìm mọi cách để loại bà ra khỏi quyền sở hữu khối tài sản chung.

Theo bà, ông Gabriel đã có ý đồ một mình bán căn nhà trị giá 1,4 triệu đô la Mỹ cho cô con gái đã trưởng thành và là con riêng của ông đang sống tại Rome, Ý. Tuy nhiên, âm mưu ấy đã kịp thời bị chặn đứng trước khi kịp xảy ra.

Đáp trả lại quyết định từ trên trời rơi xuống này tại tòa án, bà vợ Cristina nói rằng việc ly hôn này hoàn toàn không có hiệu lực bởi bà chưa từng ủy quyền cho bất cứ ai giải quyết vấn đề cá nhân của mình. Thêm vào đó, giấy ly hôn này cũng không có giá trị pháp lý, ngay cả tại Dominica, vì thông tin ly hôn của họ không được đăng lên một tờ báo địa phương, theo luật của nước này.

Vân Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu