Nhân vật bị lên án vì đi chùa mặc đồ ‘như lên bar’ phân trần

0
Chia sẻ

Những ngày qua, câu chuyện các thiếu nữ diện đồ “mát mẻ” đi chùa đầu năm luôn là tâm điểm của dư luận. Một trong những nhân vật bị chỉ trích đã lên tiếng trần tình.

Thời gian qua, hình ảnh thiếu nữ diện váy ngắn cũn cỡn đi chùa đầu năm đã vấp phải không ít sự chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Và mới đây, một cô gái giấu tên đã lên tiếng, biện minh cho những hành động, hình ảnh không được đẹp đó. Và qua đó, cô gái đã nhận sai và gửi lời xin lỗi đến mọi người.

Sau khi những dòng chia sẻ của cô gái này được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự cảm thông với cô gái và cho rằng đây cũng là một bài học đắt giá đối với các cô gái không chú ý ăn mặc nhất là ở chốn đông người.

Nhân vật bị lên án vì đi chùa mặc đồ ‘như lên bar’ phân trần - ảnh 1

Hình ảnh các cô gái diện đồ đi chùa gây phản cảm với người nhìn.

Nguyên văn dòng chia sẻ đang gây sốt mạng:

“Mấy ngày nay lên mạng đâu đâu cũng thấy hình ảnh của những cô gái ăn mặc hở hang khi đi chùa. Đương nhiên với tốc độ chia sẻ khủng khiếp như vậy thì tôi, một trong những nhân vật đó cũng đã nhận ra chính mình.

Người chửi bới, người phê phán và hẳn vậy, nhiều người cho chúng tôi là tội đồ, kiểu như phạm lỗi cực kì lớn ấy.

Thế nhưng tôi thấy tôi mắc lỗi 1 thì các người mắc lỗi 10. Cái người chụp ảnh đưa chúng tôi lên để làm trò giải trí sỉ nhục thì mắc lỗi 100.

Tôi không muốn xuất hiện để nhận thêm gạch đá nữa vì chắc có lẽ từng ấy đủ để xây được mấy cái biệt thự rồi. Thế nhưng miệng lưỡi của người đời dường như không dừng lại nên tôi mới phải viết những lời này.

Nên nhớ khẩu nghiệp là một nghiệp nặng nhất của đời người. Các bạn nghĩ nấp sau bàn phím gõ vài lời chửi người khác thì không tính đấy là nghiệp sao?

Ngày Tết chưa phút giây nào tôi cảm thấy yên ổn vì bản thân biết mình đã sai nhưng những lời chửi bới vẫn cứ dài dằng dặc.

Tôi cũng một lòng kính Phật, đi chùa đầu năm với mong muốn cầu may mắn an lành cho gia đình. Nhưng do nhà quá xa chùa muốn đến nên trước khi đi chơi cùng bạn bè đã qua lễ một chút.

Mà đi chơi cả bạn rõ ràng tôi nên chọn những bộ đồ thoải mái rồi, huống chi Tết năm nay còn nóng như đổ lửa. Liệu các bạn có mặc kín như hũ nút xong đi chơi được không?

Đọc đến đây tôi biết chắc sẽ có bạn lại nhảy bổ vào tôi mà nói ăn mặc như thế thì đừng đi. Nhưng tôi đã nói ở trên lí do ra sao rồi đấy!

Tôi biết không nên ăn mặc quá hở hang khi đến nơi linh thiêng như thế. Nhưng không có thời gian đi xa nên đã lỡ mặc đồ đi chơi cùng bạn bè để đến lễ chùa.

Tôi không cố tình khoe da thịt vì chắc chắn chẳng chàng trai nào lân la ra làm quen khi đến chùa cả, và đương nhiên tôi cũng chẳng muốn nổi bật ở đó làm gì vì chỉ vào đó vài ba phút.

Và các bạn trẻ ạ, chỉ vài phút sơ hở cúi xuống lễ Phật của tôi mà các bạn nhanh tay chụp lại ảnh. Nếu các bạn nhẹ nhàng đi ra nhắc nhở tôi thì đương nhiên chẳng có gì mà tôi phải bức xúc đến thế này.

Tôi thấy chính các bạn, người đưa ảnh và chia sẻ những tấm ảnh đó lên trang xã hội mới chính là người vô duyên chứ không phải là chúng tôi.

Tôi trộm nghĩ nếu chính những người thân quen của các bạn có vô tình ăn mặc không đứng đắn lắm chắc họ cũng bị các bạn lôi ra mà bêu rếu ấy nhỉ?

Tôi công nhận là đã sai khi ăn mặc như vậy nhưng chỉ mong các bạn hiểu rằng ai cũng có những phút lầm lỡ và không đáng bị các bạn chửi rủa thậm tệ đến như vậy!

Tôi cũng là con người, cũng biết đọc biết suy nghĩ và khi nhìn những bình luận cay nghiệt ấy tôi đã sốc rất nhiều.

Các bạn có chắc chắn là các bạn sống hoàn hảo đến mức không bao giờ mắc lỗi gì không? Tôi đoán là không. Vì thế hãy cẩn thận với những lời bình luận của mình.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người và xin cảm ơn những bạn đã có góp ý nhẹ nhàng.

Còn những người còn lại, hãy nhìn nhận lại bản thân mình đã. Làm việc tốt ngay từ trong câu nói chứ không đâu xa!".

Hiện những dòng chia sẻ của cô gái này vẫn đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu