Vợ "cuồng" phim Tân Võ Tắc Thiên, tôi bị bỏ đói nhiều ngày

0
Chia sẻ

Cũng vì bộ phim Tân Võ Tắc Thiên mà vợ chồng tôi nhiều lần cãi nhau không ai nhường ai. Giờ đây, tôi chỉ biết mong bộ phim đó nhanh hết để vợ tôi được bình thường trở lại, để tôi không phải tự xử nữa.
Tôi là người đàn ông khá nghiêm túc trong khi vợ tôi còn khá teen và nhí nhố. Từ lúc tôi còn tán tỉnh nàng, tôi đã biết nàng thích nghe nhạc Hàn, thích xem phim Hàn và những bộ phim cổ trang Trung Quốc. Vì người yêu kém tuổi nên tôi rất chiều, tôn trọng mọi sở thích của nàng. Nàng có thể xem phim quên bữa luôn, thậm chí thức đêm để cày phim. Tôi biết vậy chỉ khuyên nàng ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ chứ không dám ý kiến vì sợ làm nàng phật ý. Có những lần, nàng vừa xem phim vừa chat với tôi. Tôi nhắn dòng tin chờ mãi nàng không phản hồi, thì ra nàng mải theo dõi phim mà chẳng cần biết tôi đang mong chờ từng giây phút để được trò chuyện cùng nàng. Tôi cảm thấy tủi thân lắm nhưng biết sao được, chỉ biết chấp nhận.

Thói quen nghe nhạc Hàn, xem phim dài tập của nàng được duy trì đến giờ. Dù đã lấy chồng, nàng vẫn hồn nhiên, chăm chú theo dõi mấy chàng diễn viên chính trong phim rồi không ngớt lời ngợi ca. Nàng khen họ đẹp không tỳ vết, khen từng chi tiết trên khuôn mặt họ rồi cả trang phục. Tôi ngồi bên cạnh, tuy không xem nhưng cũng ngó qua cho biết. Rồi tôi cũng buông vài câu để lấy lại chút sĩ diện, nào là họ đẹp chẳng qua nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, nhờ make-up chứ mặt mộc chắc gì đã bằng tôi. Vợ tôi nghe thấy vậy liền chẹp miệng tỏ ý không hài lòng.

Vợ "cuồng" phim Tân Võ Tắc Thiên, tôi bị bỏ đói nhiều ngày - anh 1

Tất nhiên, thời điểm này, tuy ham mê phim nhưng vợ vẫn không quên chăm sóc, chiều chuộng tôi. Tôi biết đã là sở thích thì khó có thể thay đổi ngay được nên cứ tiếp tục chiều theo ý nàng. Đến lúc mọi thứ bão hòa, tôi chẳng quan tâm xem vợ đang thích xem phim gì nữa. Nhưng mọi thứ không đơn giản bởi vợ tôi vẫn có những nét tính cách trẻ con khiến tôi mệt mỏi. Tôi còn nhớ, khi giới trẻ phát cuồng vì nhân vật Kim Tan cũng là đợt chiến tranh lạnh kéo dài của vợ chồng tôi. Từ lúc bộ phim đó ra tập đầu tiên, vợ tôi luôn mồm nhắc đến tên Kim Tan kèm theo những câu khen độ điển trai của nam diễn viên. Thế rồi, dường như cuộc sống của nàng chỉ có Kim Tan, tôi chính thức bị gạt sang một bên. Ngồi ăn nàng cũng kể Kim Tan mà tôi đâu có xem nên cứ gật gù cho có. Đến giờ đi ngủ, nàng bảo tôi ngủ trước đi nàng còn xem tập phim mới ra. “Chuyện ấy” của vợ chồng tôi cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Cứ thế, mâu thuẫn kéo dài, tôi phải nhờ bạn nàng vào cuộc khuyên nàng mới đỡ cuồng phim đó.

Sau đó, chắc nàng hiểu ý hơn nên chỉ xem những phim 1 tập. Tôi vui mừng biết bao vì nghĩ từ nay cứ tối đến tôi lại được ôm nàng, thủ thỉ những điều thầm kín. Niềm vui chẳng được bao lâu thì tình trạng cũ tái diễn. Đó là khi phim Tân Võ Tắc Thiên xuất hiện trên mạng. Vợ tôi xem tập đầu tiên xong cứ hóng tập tiếp theo khiến tôi thấy khó chịu. Thời gian đầu, lịch chiếu các tập thưa nhau nên tôi đành chịu khi vợ thờ ơ chuyện chăn gối. Tôi chẳng hiểu điều gì khiến vợ tôi say mê bộ phim đó đến vậy. Tìm hiểu thông tin, tôi được biết trong phim làm gì có mỹ nhân đẹp như trai Hàn đâu.

Đến khi phim bị cấm chiếu, vợ tôi kêu ca tiếc nuối còn tôi như mở cờ trong bụng. Thật không ngờ, sau khi được chiếu trở lại, lịch chiếu bộ phim này dày đặc hơn. Vậy là, vợ tôi cứ tối đến lại ngồi cày phim, chẳng cần biết tôi đang khao khát “chuyện ấy” đến thế nào. Vợ xem xong thì tôi cũng ngủ tít rồi còn đâu mà yêu đương gì nữa. Cứ vậy, tôi bị bỏ đói nhiều ngày qua mà không biết than phiền với ai, cũng không biết làm cách nào để vợ tôi bớt ham mê phim đó và dành thời gian cho tôi.

Chưa kể, vợ còn học theo trào lưu trên mạng, tôi thấy vợ ngồi cài phần mềm gì đó rồi đăng bức ảnh cô ấy trên Facebook với môi đỏ, trán có vẽ hoa gì đó màu đỏ trông lòe loẹt, mắt cũng được tô vẽ kèm theo chú thích Võ Tắc Thiên phiên bản mới mà tôi không hiểu nổi vợ mình có vấn đề gì hay không. Vợ tỏ ra rất thích thú khi mọi người thích và bình luận ảnh. Tôi thấy đây là trò nực cười vô cùng. Cũng vì bộ phim Tân Võ Tắc Thiên mà vợ chồng tôi nhiều lần cãi nhau không ai nhường ai. Giờ đây, tôi chỉ biết mong bộ phim đó nhanh hết để vợ tôi được bình thường trở lại, để tôi không phải tự xử nữa.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu