Vợ đòi kiện chồng vì cưới 6 tháng vẫn chưa được động phòng

0
Chia sẻ

Cảm thấy bất lực, chị Lưu hỏi luật sư xem liệu mình có thể kiện chồng ra tòa, buộc anh phải thực hiện nghĩa vụ làm chồng.

Vợ chồng chị Liu cưới nhau từ đầu năm. Nhưng nửa năm sau khi cưới anh chồng vẫn chưa chịu động phòng. Ngày nào chị Liu cũng cãi nhau với chồng bởi thói quen không chịu ngủ chung với vợ. Dù vậy, chồng chị không hề nổi nóng, lúc nào cũng tỏ ra ôn hòa, dỗ dành và chăm chút vợ từng ly từng tí mỗi ngày.

Khi chị Liu nghi ngờ liệu có phải anh bị bệnh gì không, nhưng hỏi thì chồng chối bay nhưng cũng nhất định không chịu tới bệnh viện để kiểm tra cho chắc chắn.

Vợ đòi kiện chồng vì cưới 6 tháng vẫn chưa được động phòng - ảnh 1

Cảm thấy bất lực, chị Lưu hỏi luật sư xem liệu mình có thể kiện chồng ra tòa, buộc anh phải thực hiện nghĩa vụ làm chồng. (Ảnh minh họa)

Cảm thấy bất lực, chị Lưu hỏi luật sư xem liệu mình có thể kiện chồng ra tòa, buộc anh phải thực hiện nghĩa vụ làm chồng không?

Yao Xiuxiu, một luật sư ở văn phòng luật tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, giải thích rằng, thực tế, người chồng có trách nghiệm phải thực hiện những nghĩa vụ với vợ, trong đó có sự thân mật thể chất.

Tuy nhiên, tòa án không thể buộc một người đàn ông làm việc này. Cách duy nhất chị Liu có thể giải quyết vấn đề của mình là giao tiếp với chồng để tìm ra gốc rễ vấn đề và từ đó có biện pháp ứng xử phù hợp.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu