Sài Gòn bất ngờ mưa lớn chiều 28 Tết

(Ngày Nay) - Cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống nhiều quận trung tâm Sài Gòn khiến người dân, tiểu thương bán hoa Tết bị gián đoạn.
Sài Gòn bất ngờ mưa lớn
Sài Gòn bất ngờ mưa lớn

Chiều 25/1 (28 tháng Chạp), cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống các quận 2, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp... khiến nhiều người dân bất ngờ.

Hàng nghìn hành khách trên đường ra sân bay, bến xe, nhà ga để về quê cũng bị ảnh hưởng, mắc mưa. Tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, cơn mưa lớn khiến nhiều hành khách không kịp chuẩn bị, vội chạy tránh mưa ở bãi xe 5 sao của sân bay. Trong khi đó, nhiều người chấp nhận ướt vì không đem theo áo mưa.

Sài Gòn bất ngờ mưa lớn chiều 28 Tết ảnh 1

Hai hành khách dính mưa khi đến Ga Sài Gòn chuẩn bị về quê ăn Tết chiều 25/1. Ảnh: Tùng Tin.

Tại chợ hoa ở Công viên Gia Định, cơn mưa lớn khiến người dân, tiểu thương, gặp khó khăn trong việc mua bán. Phần lớn người bán hoa bị động dưới con mưa nặng hạt vì hiếm khi Sài Gòn mưa lớn vào những ngày cận Tết.

Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đăng hình về cơn mưa lớn cuối năm Bính Thân làm nhiều kế hoạch chuẩn bị Tết bị gián đoạn.

Theo chuyên gia Lê Thị Xuân Lan, cơn mưa chiều nay do ảnh hưởng rãnh thấp xích đạo kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông. Bà Lan nhận định mưa còn có thể kéo dài trong ngày mai, thời điểm mưa thường tập trung vào chiều tối.

Sài Gòn bất ngờ mưa lớn chiều 28 Tết ảnh 2

Mưa lớn ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều 25/1. Ảnh: Lê Quân.

Đợt mưa bất ngờ này không ảnh hưởng đến chất lượng hoa nhưng sẽ làm giảm lượng khách đi mua sắm, thưởng ngoạn hoa ở các chợ và hội hoa xuân năm nay.

Những hành khách đến sân bay, nhà ga, bến xe trong ngày làm việc cuối cùng của năm Bính Thân cũng bị ảnh hưởng do thời tiết bất thường này.

Theo Zing
Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 2 ngày cuối tuần miền Bắc trời nắng hanh, độ ẩm giảm thấp dưới 50%. Miền Trung và Tây Nguyên có mưa rất to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất khi xuất hiện lũ. Miền Nam có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Hơn 63% dân số trưởng thành tiêm đủ hai liều vaccine
Hơn 63% dân số trưởng thành tiêm đủ hai liều vaccine
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, tính đến hết ngày 26/11, cả nước đã tiêm được hơn 116 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vaccine là 91,8%; có 63,6% dân số từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 liều vaccine. 
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tính đến sáng 26/11, lượng máu dự trữ của Viện còn hơn 4.000 đơn vị. Nếu không kịp thời được "bù đắp" thì lượng máu này chỉ đủ cung cấp trong vài ngày tới".
Biểu đồ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam ngày 26/11.
Ngày 26/11: Cả nước có 13.109 camắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.109 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố; TP HCM nhiều nhất với hơn 1.800 ca. Trong ngày có 12.368 bệnh nhân khỏi; 137 ca tử vong.