Sản lượng vaccine của Ấn Độ không đạt mục tiêu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo dự đoán, sản lượng vaccine của Ấn Độ trong giai đoạn từ tháng 8 tới tháng 12 sẽ không thể đạt mức như chính phủ nước này ước tính trước đây.
Sản lượng vaccine của Ấn Độ không đạt mục tiêu

Sản lượng vaccine thấp ​​có thể trì hoãn kế hoạch tiêm chủng của chính phủ Ấn Độ trong năm nay, làm dấy lên lo ngại về một đợt bùng phát mới vào mùa đông năm nay. Làn sóng dịch bệnh thứ hai tại Ấn Độ, xuất hiện từ mùa xuân, hiện đã đẩy quốc gia Nam Á này vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong thế kỷ này.

Tuần trước, chính phủ Ấn Độ đã ước tính sẽ tự sản xuất 1,46 tỷ liều vaccine thuộc các hãng AstraZeneca, Sputnik V và Covaxin trong giai đoạn từ tháng 8 đến tháng 12.

Việc sản xuất vaccine AstraZeneca, trong đó Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) là nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới, dự kiến ​​sẽ đạt 100 triệu đến 110 triệu liều/tháng kể từ tháng 7.

Tuy nhiên, con số này vẫn ít hơn 200 triệu liều so với dự báo của chính phủ là 750 triệu liều vaccine AstraZeneca trong 5 tháng cuối năm.

Một dự báo nội bộ của chính phủ Ấn Độ cho tháng 8 và tháng 9 chỉ ra rằng sản lượng vaccine AstraZeneca hàng tháng là 100 triệu, trong tổng số 200 triệu liều của cả 3 loại vaccine.

Ngoài các vaccine đã được phê duyệt, chính quyền Thủ tướng Narendra Modi cũng đã dự báo sản lượng từ ​​tháng 8 đến tháng 12 là 866 triệu liều cho 5 loại vaccine chưa được phê duyệt. Nhìn chung, chính phủ Ấn Độ đã cam kết cung cấp 2,67 tỷ liều vaccine trong năm nay.

SII đã tạm dừng xuất khẩu cho đến cuối năm nay để đáp ứng nhu cầu trong nước, qua đó giáng một đòn mạnh vào chương trình tiêm chủng của nhiều quốc gia đang phát triển khác.

Cho đến nay, Ấn Độ đã cung cấp 187 triệu liều vaccine, xếp sau Trung Quốc và Mỹ, nhưng chỉ được tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 3% trong số 1,35 tỷ dân của nước này.

Theo Reuters
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.