Sáng 3/4: Không có ca mắc COVID-19 mới, 52.091 người được tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tính đến 6 giờ ngày 3/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19. Tổng số ca mắc do lây nhiễm trong nước tính đến nay là 1.603 ca.
Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân. Ảnh: TTXVN
Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân. Ảnh: TTXVN

Tính đến 16 giờ ngày 2/4/2021, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 19 tỉnh, thành phố cho 52.091 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. Riêng trong ngày 2/4/2021 có 875 người được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hà Nội trải qua ngày thứ 46 không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Con số này ở Hải Phòng là 39 ngày.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 27.478 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 498 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 18.870 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 8.110 người.

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.383/ 2.620 bệnh nhân COVID-19.

Ảnh minh họa
Chọn đúng môn thi tốt nghiệp THPT 2026 để tăng cơ hội vào đại học
(Ngày Nay) - Không chỉ là kỳ thi xét tốt nghiệp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tiếp tục giữ vai trò “cửa ngõ” quan trọng vào đại học. Trong bối cảnh quy chế tuyển sinh gắn chặt với tổ hợp xét tuyển và ngưỡng điểm tối thiểu, việc lựa chọn môn thi - đặc biệt hai môn tự chọn, trở thành yếu tố mang tính chiến lược, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội trúng tuyển của thí sinh.
Những điều cần biết về chứng “ngưng thở thầm lặng"
Những điều cần biết về chứng “ngưng thở thầm lặng"
(Ngày Nay) - Các chuyên gia cảnh báo rằng tình trạng này thực chất còn đáng lo ngại hơn dạng bình thường, bởi sự thiếu vắng các dấu hiệu điển hình dễ khiến người bệnh chủ quan trước những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn.