Chuỗi sự kiện kéo dài từ ngày 6 – 8/12/2019, với hai nội dung chính là hội thảo quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền trên toàn quốc, và phiên chợ trưng bày, quảng bá giới thiệu, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP.
Hội thảo dự kiến tổ chức chiều 6/12/2019 tại Nhà văn hoá phường Nhật Tân (quận Tây Hồ). Chương trình sẽ tập trung thảo luận về các giải pháp kết nối trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP, nông sản thực phẩm đặc sản, tiêu biểu của TP Hà Nội cũng như các vùng miền trên cả nước.
Phiên chợ đặc sản vùng miền tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ), sẽ kéo dài từ ngày 6 – 8/12/2019 với quy mô 200 gian hàng với gần 2.000 chủng loại sản phẩm đến từ 30 tỉnh, TP trong cả nước. Đặc biệt, sẽ có nhiều sản phẩm OCOP được cấp hạng 3 sao.
Bên cạnh các loại nông sản, thực phẩm đặc sản, phiên chợ sẽ có 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ và khu vực giới thiệu các sản phẩm sinh vật cảnh nổi tiếng toàn quốc.
Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, một điểm nhấn khác biệt so với chuỗi sự kiện cũng được tổ chức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn gần 2 tháng trước, đó là Không gian văn hoá ẩm thực Thuần Việt, giao lưu trải nghiệm món ăn truyền thống đặc trưng của ba miền Bắc Trung Nam.
Dự kiến không gian sẽ quy tụ nhiều món ăn đặc trưng, truyền thống nổi tiếng như: Bánh dầy lá dé chả quế, giò gà Đông Tảo, thắng cố Lào Cai, bánh khoái, xôi sầu riêng, hủ tiếu Sài Gòn, bánh tráng Trảng Bàng… Bên cạnh đó, người dân tham gia phiên chợ, không gian văn hoá ẩm thực Thuần Việt sẽ được mục sở thị các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp, chuyên gia ẩm thực trình diễn nghệ thuật nấu ăn.