Sạt lở dồn dập, 3 căn nhà bị nhấn chìm, hơn 1.000 hộ dân trong vòng nguy hiểm

Tính đến trưa 10.6, toàn xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) có tổng cộng 8 điểm sạt lở trên 3 tuyến sông, kênh có tổng chiều dài 1.220m, làm ảnh hưởng trực tiếp đến 20 hộ và đe dọa đến hàng chục hộ khác.
Một góc sạt lở tại bờ sông Ông Chưởng, đoạn đi qua địa bàn ấp Kiến Hưng 1, xã Kiến Thành (Ảnh: Lục Tùng)
Một góc sạt lở tại bờ sông Ông Chưởng, đoạn đi qua địa bàn ấp Kiến Hưng 1, xã Kiến Thành (Ảnh: Lục Tùng)

Đặc biệt, sạt lở dồn dập không chỉ nhấn chìm hoàn toàn 3 căn nhà xuống đáy sông mà còn làm ảnh hưởng đến việc đi lại của toàn dân trong vùng.  Báo cáo nhanh của UBND xã Kiến Thành, tính đến trưa 10.6, toàn xã có 8 điểm sạt lở trên 3 tuyến sông, kênh có tổng chiều dài 1.220m, làm ảnh hưởng trực tiếp đến 20 hộ và đe dọa đến hàng chục hộ khác.

Đặc biệt, việc xuất hiện dồn dập các điểm sạt lở, không chỉ nhấn chìm hoàn toàn 3 căn nhà xuống đáy sông, mà còn làm ảnh hưởng đến việc đi lại của toàn dân trong vùng. Cụ thể, trên đó là các tuyến ven sông Ông Chưởng, tuyến kênh Mương Lớn và kênh Cái Xoài.

Theo nhận định ban đầu của lãnh đạo xã Kiến Thành, nguyên nhân chủ yếu là do mưa bão kéo dài. Trong khi đó, tuyến sông Ông Chưởng có nhiều khúc cua, dòng chảy mạnh làm hiện tượng xâm thực mạnh, dẫn đến sạt lở. Riêng với 2 tuyến kênh, do cơ đê cao nên khi xuất hiện mưa nhiều và kéo dài dễ bị sạt lở.

Theo ông Ngô Hoàng Hiếu – Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, hiện toàn huyện có 6 điểm sạt lở, ảnh hưởng đến khoảng 1.000 hộ dân, vì vậy địa phương rất cần có sự đầu tư để sớm xây dựng tuyến dân cư tạo chỗ ở ổn định để người dân an cư lạc nghiệp.

Theo Lao Động

Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.