Nhiều người trong 3 căn nhà ở Cà Mau hốt hoảng tháo chạy giữa đêm khi "hà bá" nhấn chìm nhà của họ xuống sông.
Những người dân trong 3 căn nhà tháo chạy giữa đêm. Ảnh: Phúc Hưng.
Tối 12/6, tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng, nhấn chìm hoàn toàn 3 căn nhà dân xuống sông, một căn khác bị hư hại, ước tính thiệt hại khoảng một tỷ đồng.
"Nhiều ngày trước, chúng tôi đã phát hiện các vết nứt dài 20 m trên con lộ bêtông và khu vực đất xung quanh", ông Trần Văn Bền - hộ dân có nhà sạt lở nói và cho biết, họ đã trình báo với chính quyền địa phương.
Chủ tịch UBND xã Đất Mũi Võ Công Trường cho biết, người dân đã được khuyến cáo di chuyển đồ đạc, cảnh giác từ trước nên không có thiệt hại về người. "Các hộ dân có nhà bị thiệt hại đã nhận được mức hỗ trợ ban đầu để sớm ổn định cuộc sống", ông Trường nói.
Ngoài 30 m lộ bêtông bị cuốn trôi, hiện khu vực này có nguy cơ tiếp tục sạt lở. Ngành chức năng đến khảo sát, kêu gọi người dân sơ tán, nhằm đảm bảo tài sản và tính mạng khi có sự cố xảy ra.
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo sau đại học để lấy ý kiến rộng rãi theo quy định.
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
(Ngày Nay) - Một đợt nắng nóng kéo dài và khắc nghiệt đang khiến hàng triệu người tại Pakistan và Ấn Độ rơi vào tình trạng kiệt quệ, trong bối cảnh các chuyên gia cảnh báo đây là hệ quả ngày càng rõ nét của biến đổi khí hậu.
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
(Ngày Nay) - Sau vụ 4 học sinh tử vong do đuối nước tại xã Hòa Mỹ, tỉnh Đắk Lắk, Cục Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế đề nghị địa phương khẩn trương báo cáo vụ việc và tăng cường phòng, chống đuối nước trẻ em.
(Ngày Nay) - Bằng cách tổ chức chuỗi hoạt động tương tác kết hợp giữa giáo dục và nghệ thuật, “Họa ánh kỳ mộng” trở thành cầu nối gắn kết trẻ em với những câu chuyện xưa.
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
(Ngày Nay) - Trong tuần (11-17/5) đã diễn ra một số hoạt động chuẩn bị sơ kết 1 năm vận hành bộ máy của hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp.
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.