Sau chấm phúc khảo, gần 40 bài thi ở Hải Phòng bị thay đổi điểm số

(Ngày Nay) - Theo thống kê, toàn thành phố Hải Phòng có 38 bài thi bị thay đổi điểm thi sau chấm phúc khảo.

Hiện tại, nhiều địa phương đã hoàn tất quá trình rà soát các khâu trong tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 sau chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, trong đó có Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng.

Chia sẻ trên Vietnammoi sáng ngày 1/8, ông Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: "Sau khi tiếp nhận đơn xin chấm phúc khảo của các thí sinh, đơn vị này đã tiến hành chấm phúc khảo xong và đã có thông báo điểm về cho các em.

Ở môn Ngữ văn có 31 bài thi thay đổi điểm với mức chênh lệch so với trước đó là 0,25 điểm. Cụ thể, có 27 bài được tăng thêm 0,25 điểm và 4 bài bị giảm 0,25 điểm.

Đối với các môn trắc nghiệm, có 7 trường hợp do thí sinh tô sai mã đề nhưng sau khi phúc khảo cũng đã được chấm tăng lên từ 1 - 2 điểm. Như vậy, toàn thành phố có 38 bài thi đã thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo".

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng, việc rà soát kết quả thi THPT quốc gia 2018 ở đây đã được báo cáo bằng văn bản gửi về Bộ GD&ĐT. Cơ bản, công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi đảm bảo an toàn, tuân thủ đúng quy định của Bộ và quy chế thi.

Sau chấm phúc khảo, gần 40 bài thi ở Hải Phòng bị thay đổi điểm số ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018. (Ảnh: Đình Tuệ)

Trước đó, theo Hội đồng chấm phúc khảo của một số tỉnh, sau khi chấm phúc khảo, nhiều thí sinh có điểm số thay đổi do một số lỗi như giám khảo chấm sót ý hoặc thí sinh tô nhầm mã đề, tô mờ câu trả lời...

Tại Phú Thọ, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, Hội đồng phúc khảo điểm thi của Phú Thọ vừa kết thúc việc chấm 226 bài và môn thi, kết quả có 6 bài thay đổi điểm sau phúc khảo.

Tại Thái Bình, theo ông Đặng Phương Bắc - Giám đốc Sở GD&ĐT, trong tổng số 300 thí sinh có đơn xin phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2018, có 2 em thay đổi điểm thi sau khi phúc khảo.

Tại Thanh Hóa, Sở GDĐT Thanh Hóa vừa có báo rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại hội đồng thi này (cụm thi số 27). Theo đó, tỉnh có số thí sinh đặc cách tốt nghiệp là 27 (do ốm trước và trong khi thi).

Tại Đắk Lắk, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, Phó trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh này cho biết, trong tổng số 756 thí sinh có đơn xin phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2018, có 5 em thay đổi điểm thi sau phúc khảo.

Tại Tây Ninh, Hội đồng thi Sở GDĐT Tây Ninh cho biết có 3 bài thi tự luận thay đổi điểm (0,25) sau khi chấm phúc khảo. Dù vậy, 2 trong số 3 thí sinh này vẫn trượt tốt nghiệp.

Tổng hợp

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.